Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

EU cấp chứng nhận cho 2 loại vaccine phiên bản mới ngừa biến thể Omicron

Ủy viên châu Âu phụ trách y tế và an toàn thực phẩm - bà Stella Kyriakides - ngày 2/9 xác nhận, Ủy ban châu Âu (EC) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 2 loại vaccine đầu tiên tại Liên minh châu Âu (EU) được điều chỉnh để phòng ngừa những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 do Pfizer/BioNTech và Moderna sản xuất.
Ảnh chụp tại một trung tâm tiêm chủng tại Bỉ, tháng 3/2021. (Ảnh: Reuters)

EMA kêu gọi châu Âu thu hẹp khoảng cách tiêm phòng Covid-19

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), ngày 18/11 cảnh báo châu lục này cần thu hẹp khoảng cách về tiêm phòng để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước châu Âu đang đối mặt với làn sóng dịch mới, khi số ca nhiễm theo ngày tăng cao kỷ lục và ngày càng nhiều ca phải nhập viện là người chưa tiêm phòng.

Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca được sản xuất tại Ấn Độ được chuyển đến Somalia thông qua chương trình COVAX. (Ảnh: AP)

Quan ngại về vaccine của AstraZeneca không ảnh hưởng đến chương trình COVAX

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca được phân phối trong khuôn khổ chương trình COVAX đang được sản xuất tại Ấn Độ và Hàn Quốc. Các quyết định tạm dừng sử dụng vaccine AstraZeneca được đưa ra liên quan đến những lô vaccine được sản xuất tại châu Âu.