Elon Musk bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla phòng trường hợp thua kiện Twitter

NDO - Tỷ phú Elon Musk mới đây đã thu về 6,9 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu của mình tại công ty xe điện Tesla. Người giàu nhất thế giới cho biết, số tiền này có thể sẽ được dùng để góp vốn thực hiện thỏa thuận mua lại Twitter nếu ông thua kiện công ty công nghệ Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 10/8, ông chủ Tesla viết: “Trong trường hợp buộc phải hoàn tất thương vụ này và một số đối tác góp vốn chủ sở hữu không thông qua, điều quan trọng là tránh được việc phải bán gấp cổ phiếu Tesla”.

Đầu tháng 7 vừa qua, tỷ phú Musk tuyên bố từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vì cho rằng công ty này đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng giữa hai bên, bao gồm việc cung cấp con số không chính xác về số lượng tài khoản rác trên nền tảng.

Twitter phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời đâm đơn kiện CEO Tesla lên tòa án bang Delaware, yêu cầu vị tỷ phú Mỹ phải thực thi thỏa thuận như đã cam kết. Theo quyết định mới nhất của tòa án, phiên tòa xét xử vụ kiện sẽ bắt đầu vào ngày 17/10 tới.

Cùng với thông báo về việc bán cổ phiếu Tesla, ông Musk cho biết sẽ mua lại số cổ phiếu này nếu như giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với Twitter.

Hiện cả Tesla và Twitter vẫn chưa đưa ra bình luận nào về động thái mới nhất của vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

Hồi tháng 4, CEO Tesla cũng đã bán hàng triệu cổ phiếu của mình tại công ty xe điện Mỹ để thu về 8,5 tỷ USD nhằm gom đủ vốn chủ sở hữu 21 tỷ USD cho thương vụ mua lại Twitter. Thời điểm đó, ông Musk cho biết không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla.

Theo tính toán của Reuters, ông Musk đã bán khoảng 7,92 triệu cổ phiếu từ ngày 5 đến 9/8, và hiện chỉ sở hữu không đến 15% cổ phần của Tesla.

Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 15% kể từ khi hãng xe điện này thông báo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi trong quý II/2022 với lợi nhuận đạt 2,3 tỷ USD, hôm 20/7.

Theo Reuters