Elon Musk đề nghị bắt đầu phiên tòa với Twitter vào ngày 17/10

NDO - Tỷ phú Elon Musk mới đây đã đề nghị thẩm phán lên lịch để phiên tòa xét xử vụ kiện giữa ông và Twitter bắt đầu vào ngày 17/10 tới, muộn hơn một tuần so với thời điểm mà phía công ty công nghệ Mỹ đưa ra.
0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla Elon Musk. (Ảnh: Reuters)
Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Twitter hiện vẫn chưa đưa ra bình luận sau động thái trên của Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla.

Tuần trước, thẩm phán Kathaleen McCormick, người đứng đầu Tòa án thủ hiến bang Delaware đã chính thức ấn định tháng 10 sẽ là thời điểm tiến hành phiên tòa. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những cuộc chiến pháp lý lớn nhất Phố Wall trong nhiều năm qua.

Bà McCormick yêu cầu các bên liên quan đưa ra lịch trình cụ thể cho phiên tòa xét xử, dự kiến sẽ kéo dài trong 5 ngày.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã thúc đẩy một phiên tòa diễn ra vào tháng 2/2023 với lý do để có thêm thời gian điều tra sâu rộng về số lượng tài khoản giả mạo và tài khoản rác trên nền tảng mạng xã hội này.

Liệu Twitter có “khai khống” số lượng người dùng hay không là vấn đề cốt lõi mà ông Musk đưa ra để từ chối hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter. Ở chiều ngược lại, Twitter phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời yêu cầu CEO Tesla phải tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận.

Ngày 12/7, công ty công nghệ Mỹ đã đệ trình đơn kiện ông Musk lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa án yêu cầu người giàu nhất thế giới thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng 9/2022 và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa tới hoạt động của công ty. Tuy nhiên, ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2/2023, viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện.

Đại diện luật sư của ông Musk cho biết vị tỷ phú này đã gửi thư tới tòa án đề nghị thẩm phán buộc Twitter phải cung cấp những tài liệu mà công ty cho là cốt lõi, theo đó phải cung cấp tất cả dữ liệu thô trước ngày 1/8 và các tài liệu đầy đủ trong vòng 18 ngày kể từ khi có yêu cầu.

CEO Tesla cáo buộc Twitter từ chối đưa ra ngay lập tức các tài liệu như sổ tay hướng dẫn và chính sách liên quan đến việc thống kê số người dùng truy cập hàng ngày, trí tuệ nhân tạo và “tất cả các hạng mục trong kho dữ liệu”.