Hội chợ có quy mô hơn 150 gian hàng của khoảng 100 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố và các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Tại đây quy tụ nhiều chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP…
Hội chợ nhằm giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương, đồng thời, hỗ trợ kết nối tiêu thụ, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng Thủ đô.
Bà Ngô Thị Luyến (Hợp tác xã làng nghề Cốm Mễ Trì) chia sẻ: "Tôi thường xuyên tham dự các hội chợ, nhất là hội chợ nông sản thực phẩm do Sở Công thương Hà Nội tổ chức. Tại đây, các sản phẩm cốm của chúng tôi được giới thiệu trực tiếp đến các đối tác và người tiêu dùng. Từ đó, thương hiệu cốm Mễ Trì được nhiều người biết đến hơn và sản phẩm được tiêu thụ tốt hơn".
Trình diễn quy trình chế biến sản phẩm chả cá. |
Ngoài những sản phẩm bày bán trực tiếp, một số doanh nghiệp trình diễn quy trình chế biến sản phẩm cho người dân, khách tham quan như sản phẩm chả cá thát lát của công ty Huệ Dương…
Ban tổ chức đã thông tin, mời các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tới tham quan các gian hàng trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ để kết nối tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam cũng như bảo đảm nguồn cung hàng hóa.
Theo Sở Công thương Hà Nội, để đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu, kết nối cung-cầu các sản phẩm an toàn, có nhãn hiệu, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, truy xuất nguồn gốc rõ ràng của các vùng sản xuất an toàn đưa vào hệ thống phân phối của thành phố Hà Nội.
Sau Hội chợ này, Sở sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi các sự kiện như: Hội chợ tiêu dùng xanh-sản phẩm an toàn 2024 trong tháng 8/2024; Lễ hội an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu; Lễ hội trái cây năm 2024 trong tháng 10/2024 và khoảng 40 sự kiện giao thương kết nối…