Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV:

Đợt 2 kỳ họp Quốc hội diễn ra ngày 8/11 theo hình thức tập trung

NDO -

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Đợt 2 của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra vào ngày 8/11 theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết thúc đợt họp trực tuyến của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Ảnh: LINH NGUYÊN
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết thúc đợt họp trực tuyến của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Ảnh: LINH NGUYÊN

Chiều 30/10, phát biểu kết thúc Đợt 1 của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, mặc dù đợt họp diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng đã diễn ra đúng tiến độ, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bảo đảm chất lượng.

Các phiên họp ở Tổ và thảo luận trực tuyến đều diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội đối với các dự án luật trình Quốc hội. Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực vào các vấn đề quan trọng của đất nước như kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc thực hiện chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...

Các đại biểu cũng tích cực tham gia nhiều ý kiến vào các báo cáo tư pháp, dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến, các Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế và thành phố Hải Phòng.

Nhấn mạnh phiên họp trực tuyến của Quốc hội đã thu hút sự theo dõi của đông đảo cử tri trên cả nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải bày tỏ cảm ơn sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung của các cơ quan có liên quan, sự đóng góp của các cơ quan báo chí truyền thông và đội ngũ kỹ thuật đã phục vụ thành công đợt họp trực tuyến của kỳ họp lần này.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng cho biết, Đợt 2 của kỳ họp sẽ diễn ra vào ngày 8/11 theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội để thảo luận nhiều nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách, đầu tư công, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19.

Quốc hội cũng sẽ tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội; biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê; biểu quyết thông qua Nghị quyết chung của kỳ họp và các nghị quyết quan trọng khác.

Để bảo đảm chất lượng kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị các cơ quan của Chính phủ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, tài liệu gửi các vị đại biểu Quốc hội; đề nghị các vị đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tập trung cao độ nghiên cứu tài liệu để hoàn thiện tất cả các báo cáo tiếp thu, giải trình các dự thảo nghị quyết trình Quốc hội trong thời gian nghỉ giữa hai đợt họp để chuẩn bị cho kỳ họp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình theo đúng kế hoạch bảo đảm kết quả cao nhất.