Đồng Tháp thông tin về tình trạng học sinh chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp

NDO -

Nhân viên Thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho 9 học sinh lớp 12A1 của Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc.

Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, nơi 9 học sinh lớp 12A1 chưa nhận được giấy báo dự thi.
Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, nơi 9 học sinh lớp 12A1 chưa nhận được giấy báo dự thi.

Chiều tối 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát thông cáo báo chí về nội dung phản ánh một số học sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, ngày 4/7, Sở tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp. Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh vụ việc. 

Kết quả, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi chứ không phải thẻ dự thi. Theo đó, nhân viên thư viện nhà trường được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh nhưng đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cũng thông tin, lý do nhân viên thư viện giữ lại giấy báo dự thi là do 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên); 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh). 

Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để bảo đảm quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều 4/7.

Sở này cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở. 

Được biết, giấy báo dự thi do hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông ký thông tin cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi lúc 14 giờ ngày 6/7. Sau khi học sinh đến làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, cán bộ làm thủ tục sẽ phát cho thí sinh thẻ dự thi do chủ tịch hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo ký để các em dự thi ngày 7 và 8/7.