Đồng Tháp kiểm tra, chấn chỉnh nguy cơ mất an toàn lao động

NDO - Sau khi Báo Nhân Dân có bài phản ánh “Cẩu thả thi công công trình trọng điểm ở Đồng Tháp”, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục.
0:00 / 0:00
0:00
Hàng rào tại công trường đã được rào chắn thêm, không cho xảy ra việc mua bán ngay khu vực thi công tuyến tránh Quốc lộ 30 tại phường Mỹ Phú. (Ảnh: HỮU NGHĨA)
Hàng rào tại công trường đã được rào chắn thêm, không cho xảy ra việc mua bán ngay khu vực thi công tuyến tránh Quốc lộ 30 tại phường Mỹ Phú. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Sáng 27/3, thông tin với phóng viên Báo Nhân Dân, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp Lê Hoàng Bảo cho biết, ông đã trực tiếp yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp và đơn vị tư vấn giám sát chấn chỉnh các nhà thầu đang thi công tuyến tránh thành phố Cao Lãnh (tuyến tránh này thuộc giai đoạn 3 của dự án nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh-Hồng Ngự).

Đồng Tháp kiểm tra, chấn chỉnh nguy cơ mất an toàn lao động ảnh 1

Công trình tuyến tránh Quốc lộ 30 tại xã Mỹ Trà trước đây cho bơm cát nhưng không có rào chắn, không có người giám sát, trẻ em vào tắm khu vực xả nước bơm cát. Hiện khu vực này đã được nhà thầu cho căng dây cảnh báo nguy hiểm. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Trước đó, vào ngày 25/3, ông Lê Hoàng Bảo cũng đã đến hiện trường kiểm tra, chấn chỉnh các nhà thầu liên quan đến nội dung mà Báo Nhân Dân phản ánh. Ông Bảo cũng cho biết, Sở sẽ có thông báo kết quả kiểm tra và chỉ đạo tiếp theo liên quan đến việc khắc phục để bảo đảm an toàn lao động tại các công trình xây dựng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, tại một số công trường xây dựng tuyến tránh ở thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh mà phóng viên phản ánh về nguy cơ mất an toàn lao động, hiện đã được các nhà thầu cho lắp biển báo, rào chắn và căng dây cảnh báo nguy hiểm.

Đồng Tháp kiểm tra, chấn chỉnh nguy cơ mất an toàn lao động ảnh 2

Trước đây, phương tiện lớn dùng để thi công tuyến tránh Quốc lộ 30 băng ngang lộ nông thôn không có công nhân giám sát, báo hiệu người đi đường dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông. Hiện khu vực này đã cho gắn biển báo “Công trường đang thi công, thường có xe trọng tải lớn qua lại, đề nghị mọi người chú ý”. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Trước đó, ngày 22/3, báo Nhân Dân điện tử có bài phản ánh “Cẩu thả thi công công trình trọng điểm ở Đồng Tháp” phản ánh quá trình thi công các công trình xây dựng tuyến tránh thành phố Cao Lãnh (thuộc Dự án nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh-Hồng Ngự) có sự cẩu thả trong công tác bảo đảm an toàn cho người và công trình, dẫn đến nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động.

Cụ thể, phóng viên ghi nhận hoạt động mua bán tự do ngay khu vực để thiết bị máy móc, vật liệu thi công tại một công trường thuộc phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh. Nhiều khu vực tại một số công trường chưa có rào chắn bảo đảm an toàn trong xây dựng.