Tiền Giang: Công trình đường thi công không bảo đảm an toàn giao thông

NDO - Tân Thạnh là xã cù lao của huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Trong những năm qua, hệ thống giao thông nơi đây phát triển chậm và chưa hoàn chỉnh. Mới đây, huyện Tân Phú Đông đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để mở rộng đường trung tâm xã Tân Thạnh (đường huyện 83C) đoạn còn lại khiến người dân vô cùng phấn khởi.
0:00 / 0:00
0:00
Công trình được rào chắn rất thô sơ.
Công trình được rào chắn rất thô sơ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhà thầu thi công không bảo đảm an toàn giao thông, gây nguy cơ tai nạn cho người đi đường và gây bức xúc cho những ai qua lại nơi đây.

Công trình mở rộng đường huyện 83C đoạn còn lại trên địa bàn xã Tân Thạnh do Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công vào ngày 28/12/2022 và dự kiến hoàn thành vào ngày 8/10/2023. Tổng chiều dài tuyến trên 8km. Tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng. Đến nay, tiến độ công trình đạt khoảng 15%.

Tiền Giang: Công trình đường thi công không bảo đảm an toàn giao thông ảnh 1

Phương tiện qua lại công trình này nhiều khó khăn.

Theo Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Tân Phú Đông, theo thiết kế xây dựng, chiều rộng mặt đường 4,5m, chiều rộng nền đường 6m, tải trọng 10 tấn. Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng Trung Trung Nam là nhà thầu khảo sát xây dựng và thiết kế. Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Thành Hiếu là đơn vị giám sát thi công. Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phước Hùng là nhà thầu thi công xây dựng công trình này.

Có mặt tại công trình này vào tối 8/3 và ngày 9/3/2023, chúng tôi ghi nhận toàn tuyến không có đèn cảnh báo, không có đèn chiếu sáng ở khu vực công trình đang thi công. Trong phạm vi công trình, nhà thầu cho máy ko-be nạo vét sâu khoảng 2m, ngang gần 3m và dài hơn 10m trên ½ mặt đường hiện hữu nhưng không có rào chắn, không cảnh báo và nguy cơ đổ sụp mặt đường còn lại ở đoạn này bất cứ lúc nào. Điều đặc biệt, gần như tất cả đoạn đường thi công, nhà thầu dùng các cây thô sơ, yếu ớt cặm xuống rồi dùng dây căng cảnh báo. Song, nhiều cây trên tuyến này ngã qua, ngã lại làm nguy hiểm hơn cho người lưu thông qua đoạn đường này.

Tiền Giang: Công trình đường thi công không bảo đảm an toàn giao thông ảnh 2

Tối 8/3, một đoạn dài công trình nạo vét sâu nhưng không cảnh báo cho người đi đường.

Ông N.D.K nhà ở gần cuối cồn của xã Tân Thạnh và là người thường xuyên qua lại khu vực này bức xúc: “Tuyến đường này, học sinh qua lại rất thường xuyên. Các em đi học từ 5 giờ sáng và có khi về lúc chiều tối. Tuy nhiên, công trình thi công không bảo đảm an toàn giao thông, rào chắn sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường… Chúng tôi mong muốn nhà thầu thi công chấn chỉnh ngay việc này”.

Sau khi nắm thông tin từ phóng viên Báo Nhân Dân, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông Bùi Thái Sơn cho biết, chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến này và sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên kiểm kiểm tra thực tế và có chấn chỉnh ngay những bất cập trong quá trình thi công.