Đồng Nai lập đường dây nóng tiếp nhận sai phạm trong phòng, chống dịch

NDO -

Chiều 25/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị từ cấp xã đến tỉnh lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý sai phạm của các cơ quan, cán bộ, người dân trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, thời gian vừa qua tỉnh nhận được phản ánh có tình trạng thu tiền trong khi tiêm vaccine, đề nghị ngành y tế và các địa phương nếu có tình trạng trên cần chấm dứt ngay. Việc tiêm vaccine là phục vụ người dân, tuyệt đối không được thu một đồng nào cả. Không để xảy ra biến tướng tiêu cực vì bất cứ một lý do gì trong quá trình tiêm vaccine.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, hiện nay, các vi phạm về kiểm soát dịch bệnh ở cơ sở vẫn còn nhiều, bộ máy hệ thống chính trị không kiểm soát hết được nên phải nhờ thêm tai mắt của nhân dân. Do vậy, yêu cầu từ cấp xã đến tỉnh lập đường dây nóng do đồng chí Phó Bí thư Thường trực các cấp chỉ huy, tiếp nhận, xử lý thông tin và ngăn chặn sai phạm. Đường dây nóng là rất cần thiết, bởi các địa phương đang thực hiện mở rộng “vùng xanh”, thích ứng với an toàn của dịch bệnh trong tình hình mới sẽ nảy sinh nhiều vấn đề.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị các cơ quan, địa phương tiếp tục quan tâm công tác kiểm tra, giám sát phòng ngừa tiêu cực, sai phạm trong sử dụng vaccine, nguồn lực nhà nước, nguồn lực huy động của xã hội. Tất cả phải được giám sát, kiểm tra để thực hiện đúng đối tượng.

“Để ngăn ngừa sai phạm, chúng ta phải thường xuyên giám sát, kiểm tra. Lãnh đạo các cấp hằng ngày phải nhắc nhở cán bộ không để xảy ra tiêu cực, vi phạm”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Đồng Nai lập đường dây nóng tiếp nhận sai phạm trong phòng, chống dịch -0
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ngành, địa phương chuẩn bị kế hoạch thực hiện “vùng xanh” ở đơn vị cấp ấp, sau 10 ngày sẽ thực hiện thí điểm nới lỏng các biện pháp, trở lại trạng thái bình thường mới ở cấp xã “vùng xanh”. Đồng thời, tiếp tục bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn, công nhân ở trọ, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.