Đoàn đại biểu Chile tặng tranh, giao lưu cùng thầy trò Trường THCS Chu Văn An

NDO - Nhân dịp 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Chile, ngày 25/3 đoàn đại biểu Chile, trong đó có cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet, đã tới thăm, giao lưu và trao tặng một món quà ý nghĩa tới tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Văn An chào đón Đoàn đại biểu Chile
Giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Văn An chào đón Đoàn đại biểu Chile

Đoàn đại biểu Chile gồm: Bà Michelle Bachelet, Cựu Tổng thống Chile; Ngài Sergio Narea, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Chile tại Việt Nam; Ông Mauro Elias Tamayo, Quận trưởng Cerro Navia; Bà Jenifer Karina Diaz, Họa sĩ.

Dự buổi thăm, phía Việt Nam có sự tham dự của Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Tích, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile; Ông Phạm Trường Giang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Chile; Ông Trần Thanh Tâm, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao; các đại biểu của UBND quận Tây Hồ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường THCS Chu Văn An.

Đoàn đại biểu Chile tặng tranh, giao lưu cùng thầy trò Trường THCS Chu Văn An ảnh 1
Đại biểu tham dự buổi lễ

Trong buổi lễ, Ngài Sergio Narea, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền ĐSQ Chile tại Việt Nam đã chia sẻ về tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Chile và dành cho nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đoàn đại biểu Chile tặng tranh, giao lưu cùng thầy trò Trường THCS Chu Văn An ảnh 2

Ngài Sergio Narea, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Chile tại Việt Nam phát biểu. Trên màn chiếu đằng sau là hình ảnh bức tranh được trao tặng cho nhà trường.

Đoàn đại biểu Chile đã trao tặng thầy trò Trường THCS Chu Văn An tác phẩm tranh vẽ thiên nhiên của hoạ sĩ người Chile Alejandro Mono Gonzalez.

Đoàn đại biểu Chile tặng tranh, giao lưu cùng thầy trò Trường THCS Chu Văn An ảnh 3

Thầy trò nhà trường chụp ảnh cùng đại biểu

Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Chu Văn An Vũ Hạnh Nguyên bày tỏ sự vinh dự khi được nhận bức tranh từ Đoàn đại biểu Chile, đồng thời nhận lời mời cùng tổ chức hoạt động vẽ tranh cho học sinh của nữ họa sĩ Chile Jennifer Diaz trong thời gian tới. “Đây là một hoạt động trao đổi văn hóa ý nghĩa không chỉ đối với nhà trường mà còn là cơ hội quý báu để học sinh nhà trường được tiếp cận và học hỏi bộ môn nghệ thuật hội họa với một họa sĩ chuyên nghiệp đến từ đất nước Chile; mang văn hoá của Chile gần gũi hơn với Việt Nam hơn, góp phần cho tình đoàn kết của hai đất nước thêm bền chặt và ý nghĩa” – cô Vũ Hạnh Nguyên nói.

Đáp lại tình cảm của các đại biểu, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Chu Văn An thể hiện tình cảm chân thành và tấm lòng hiếu khách qua những tiết mục văn nghệ, các món quà mang đậm bản sắc Việt Nam.

Dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng sự kiện đã để lại những dư âm tốt đẹp và ấn tượng sâu sắc tới các vị khách tham dự.