Điều hành gần 14 nghìn chuyến bay an toàn dịp Tết

NDO - Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão (từ ngày 20/1 đến hết ngày 26/1), Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã điều hành an toàn 13.657 lần-chuyến bay cất, hạ cánh tại các sân bay trong toàn quốc và bay quá cảnh qua các vùng thông báo bay của Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Trực điều hành bay tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài.
Trực điều hành bay tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài.

Ngày có sản lượng điều hành bay cao nhất trong dịp Tết Nguyên đán là ngày 23/1 (mồng 2 Tết) với tổng số 2.089 lần chuyến. Tại 3 sân bay quốc tế lớn: Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng đón số chuyến bay cất/hạ cánh nhiều nhất vào ngày 26/1, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết (mồng 5) với 918 lần-chuyến tại Tân Sơn Nhất, 537 lần-chuyến tại Nội Bài và 246 lần-chuyến tại Đà Nẵng.

Theo dự báo, sản lượng các chuyến bay cất-hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất còn duy trì mức độ cao từ nay đến hết ngày mồng 8 Tết Nguyên đán Quý Mão do nhu cầu đi lại của người dân tiếp tục quay trở lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết.

Dịp nghỉ Tết năm nay, nhìn chung, thời tiết tại tất cả các khu vực trong cả nước tương đối ổn định. Cơ quan khí tượng cung cấp kịp thời và đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết phục vụ công tác điều hành bay bảo đảm an toàn. Các hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát hoạt động ổn định, thông suốt phục vụ điều hành bay.

Trong những ngày nghỉ Tết, các đơn vị thuộc VATM đã quán triệt lực lượng trong dây chuyền cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Giám đốc và chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về tăng cường bảo đảm hoạt động bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng Công ty đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với cơ quan, đơn vị liên quan, chủ động phối hợp các hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hằng ngày, chủ động triển khai quản lý luồng không lưu để giảm thiểu việc tàu bay phải bay chờ nhiều do quá tải tại một số sân bay có mật độ lớn.