Diễn đàn Routes Asia 2022 kết nối mạng lưới hàng không vực châu Á - Thái Bình Dương

NDO -

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) do UBND TP Đà Nẵng đăng cai, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 4 đến 9/6 tới với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Routes Asia 2022 dự kiến có chuỗi 19 hoạt động phong phú.
Routes Asia 2022 dự kiến có chuỗi 19 hoạt động phong phú.

Sáng 2/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo chính thức công bố sự kiện Routes Asia 2022 tại Đà Nẵng.

Routes Asia 2022 lần thứ 16 diễn ra từ ngày 4-9/6 tại Đà Nẵng do Công ty Informa Routes chủ trì, với sự đồng hành tổ chức của UBND TP Đà Nẵng và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh - IPP Travel Retail.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu,Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Phát biểu tại họp báo, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực ban tổ chức Routes Asia 2022, nhấn mạnh: Routes Asia 2022 là sự kiện mang tầm khu vực, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng. Việc đăng cai và tổ chức Routes Asia 2022 sẽ tiếp tục khẳng định thành phố Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.

Trong khuôn khổ của Routes Asia 2022, sẽ có 19 hoạt động chính và phụ trợ như Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022; Chương trình gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp; Chuỗi hội nghị, hội thảo về vấn đề khôi phục hàng không trong khu vực; Diễn đàn “Đà Nẵng, điểm đến tiềm năng của Châu Á”…

Ông Thomas Atkinson - Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh chia sẻ: Routes Asia 2022 diễn ra tại Đà Nẵng là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới. Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, là trung tâm kinh tế, đổi mới, vận tải, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới.

Routes Asia 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên trong năm 2022 huy động sự tham gia, phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan; sự đồng hành của các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị quản lý hàng không trong nước và quốc tế. 

Sự kiện được kỳ vọng mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của TP Đà Nẵng - Viêt Nam; tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không - du lịch, đặc biệt sau hơn 2 năm Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Diễn đàn Routes Asia 2022 kết nối mạng lưới hàng không vực châu Á - Thái Bình Dương -0
 Các đơn vị ký kết hợp tác, tài trợ cho Routes Asia 2022.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn, Trưởng ban tổ chức Routes Asia 2022, đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn khảo sát Informa Routes.

Ông Sơn cho biết, từ năm 2019, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã phục vụ gần 100 nghìn chuyến bay cất, hạ cánh và 15,5 triệu hành khách. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ khôi phục các đường bay mà thành phố đã khai thác trong năm 2019. Thành phố cam kết sẽ đồng hành cùng Công ty Informa Routes, quan tâm chỉ đạo kịp thời và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công sự kiện.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tổ chức thành công sự kiện. Đề nghị Công an thành phố có phương án bảo đảm an ninh an toàn cho các đại biểu tại các địa điểm tổ chức các hoạt động của sự kiện và trên địa bàn thành phố. Sở Y tế hỗ trợ xử lý nếu đại biểu bị nhiễm Covid-19 khi tham gia sự kiện; bố trí điểm xét nghiệm PCR cho các đại biểu để có chứng nhận trước khi về nước theo quy định. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp Công an cửa khẩu sân bay nghiên cứu bố trí khu vực làm thủ tục nhập cảnh riêng, khai báo y tế cho các đại biểu tham dự sự kiện.

“Việc đăng cai Routes Asia 2022, được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội để các đơn vị quảng bá, kết nối các đối tác hợp tác kinh doanh, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng, tạo cơ hội để thành phố giới thiệu, quảng bá tiềm năng cùng các dự án kinh tế, danh lam thắng cảnh du lịch, giá trị văn hóa và con người Đà Nẵng. Đây cũng là cơ hội giới thiệu sức hấp dẫn của điểm đến cùng tiềm năng phát triển của Đà Nẵng đến những nhà lãnh đạo cấp cao của các hãng hàng không trên thế giới, tạo cơ hội phát triển các đường bay mới đầy tiềm năng trong tương lai”, ông Sơn nhấn mạnh.