Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo nhận cán bộ công an để lừa đảo

NDO -

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam một đối tượng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1983), hộ khẩu thường trú tại tổ 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ: Nguyễn Tuấn Anh là lao động tự do, không có công ăn việc làm ổn định nhưng mạo nhận là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an và có nhiều mối quan hệ có thể giúp người có nhu cầu vào ngành; hoặc có thể xin giấy khen, kết nạp đảng để chiến sĩ nghĩa vụ được cộng điểm thi đại học vào công an. Với nhiều trường hợp, Nguyễn Tuấn Anh còn hứa hẹn nếu không thi đỗ đại học thì sẽ giúp xét vào chuyên nghiệp hoặc giúp bố trí đơn vị công tác. Bằng thủ đoạn này, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt của người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ gần 100 triệu đồng.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đề nghị ai là nạn nhân của Nguyễn Tuấn Anh liên hệ trực tiếp hoặc qua số điện thoại 0845.728.868, gặp Điều tra viên Dương Văn Long (Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự) để được hỗ trợ giải quyết.