Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cùng các ngành chức năng và huyện Cát Hải kiểm tra thực địa các khu đất phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Hải Phòng tập trung giải quyết tồn tại về đất đai phục vụ phát triển du lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) được thành phố Hải Phòng xác định là 1 trọng điểm phát triển du lịch của thành phố và đất nước. Thành phố Hải Phòng đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, nhất là những vướng mắc trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên đảo để tạo cơ hội cho các dự án du lịch đầu tư và phát triển.
Cùng với Vịnh Hạ Long, Quần đảo Cát Bà vừa được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. (Ảnh: Đức Nghĩa)

Trở thành Di sản thiên nhiên thế giới-cơ hội cho du lịch Cát Bà tăng tốc

Tháng 9 vừa qua, UNESCO đã chính thức công nhận cụm quần thể vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và quần đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng) là di sản thiên nhiên thế giới đã mở ra cơ hội và tiềm năng lớn cho ngành “công nghiệp không khói” ở trọng điểm du lịch Cát Bà tăng tốc bứt phá.
Tàu du lịch trên vịnh Lan Hạ-một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới thuộc Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long-quần đảo Cát Bà.

Trở thành Di sản thiên nhiên thế giới - cơ hội cho du lịch Cát Bà tăng tốc

Tháng 9 vừa qua, UNESCO đã chính thức công nhận cụm quần thể vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và quần đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng) là di sản thiên nhiên thế giới. Ðiều này đã mở ra cơ hội và tiềm năng lớn cho ngành "công nghiệp không khói" ở Cát Bà tăng tốc bứt phá.
Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thế giới thuộc địa bàn hai tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam

Theo thông tin từ Cục Di sản Văn hóa, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã thông qua hồ sơ đề cử vào hồi 17 giờ 40 phút ngày 16/9 (giờ Ả-rập Xê-út), công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO tại Thủ đô Riyadh, nước Cộng hòa Ả-rập Xê-út.
Du khách khám phá động Phong Nha bằng kayak (Ảnh Phong Nha)

Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) 2 lần được vinh danh Di sản thiên nhiên thế giới - đó là minh chứng cho những giá trị nổi bật toàn cầu và nỗ lực của Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế. 20 năm qua và trong hành trình mới, tỉnh Quảng Bình trân trọng và gìn giữ nguyên vẹn các giá trị ngoại hạng đó vì mục tiêu phát triển bền vững.
Quang cảnh Hội thảo.

Hội thảo khoa học quốc tế về Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Trong 2 ngày từ 30/6 đến 1/7, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp Ủy ban quốc gia UNESCO của Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy giá trị Di sản thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững”.
Một góc cảng Hòa La. (Ảnh TL)

Đưa Quảng Bình đến gần với nhà đầu tư

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Quảng Bình là tỉnh hội tụ nhiều yếu tố để các nhà đầu tư có thể biến ý tưởng thành hiện thực, là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Quảng Bình nỗ lực tạo đột phá từ cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Quần đảo Cát Bà đang hướng tới các điều kiện cần thiết để UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long-Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2023.

Hải Phòng tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 1/7

Ngày 1/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã công bố Kế hoạch số 27/KH-UBND triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng về thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và phấn đấu hoàn thành việc tháo dỡ trước ngày 1/7.
Vườn quốc gia Hin Namno của Lào có tiềm năng lớn về du lịch tự nhiên với hệ thống hang động đá vôi tuyệt đẹp. Ảnh: hinnamno.org

Lào đề xuất UNESCO công nhận Vườn quốc gia Hin Namno là di sản thiên nhiên thế giới

Ủy ban quốc gia Lào về di sản thế giới cho biết, nước này vừa nộp đơn tới UNESCO đề xuất xem xét và cho ý kiến về việc nộp hồ sơ xin công nhận vườn quốc gia Hin Namno cùng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng của Việt Nam là Di sản thiên nhiên xuyên quốc gia của thế giới trước khi chính thức nộp hồ sơ hoàn thiện vào tháng 2/2023.
Đón khách lên du thuyền ở Cát Bà.

Gửi Hồ sơ đề cử "Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà" là Di sản thế giới

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các thủ tục cần thiết để gửi Hồ sơ đề cử di sản "Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà" tới Trung tâm Di sản thế giới UNESCO đúng thời gian theo quy định.