Đêm nhạc “Biển của một thời” tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng

NDO - Khán giả yêu nhạc Phú Quang sẽ được gặp lại ông trong dòng âm nhạc tưởng niệm với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi. Đêm nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng vào tối ngày 3/8/2024.
0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Mỹ Linh bắt đầu hát nhạc của nhạc sĩ Phú Quang từ những năm 1990.
Ca sĩ Mỹ Linh bắt đầu hát nhạc của nhạc sĩ Phú Quang từ những năm 1990.

“Biển của một thời” là đêm nhạc đặc biệt do Kinh Kỳ Music tổ chức với sự hỗ trợ của gia đình nhạc sĩ Phú Quang nhằm tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa nhân kỷ niệm 75 năm ngày sinh nhật (13/10/1949), và 3 năm ngày mất nhạc sĩ Phú Quang (8/12/2021). Nhạc sĩ Phú Quang đã đi trọn sứ mệnh nghệ thuật của mình với gia tài hơn 600 ca khúc. Ông ra đi nhưng các sáng tác của ông vẫn sống mãi trong trái tim nhiều thế hệ người yêu nhạc Việt.

Với chủ đề đặc biệt - “Biển của một thời” có sự tham gia của các giọng ca hàng đầu, gắn liền với âm nhạc Phú Quang trong suốt nhiều thập kỷ qua như: ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Ngọc Anh (3A), ca sĩ Quang Dũng, và người dẫn chuyện Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Nói về kế hoạch dàn dựng chương trình, ông Lê Khả Lục, Giám đốc sản xuất, đạo diễn chương trình, cho biết: Xuyên suốt chương trình, khán giả sẽ được dẫn dắt trong cuộc hành trình qua thời gian và không gian, qua những tháng năm thăng trầm của tâm hồn người nghệ sĩ tài hoa.

Ngoài những ca khúc nguyên bản của nhạc sĩ Phú Quang mà khán giả đã quá đỗi thân thuộc, chương trình sẽ khéo léo đan xen những bản phối, những màn kết hợp mới mẻ của các nghệ sĩ gạo cội nhiều năm gắn liền với âm nhạc Phú Quang.

Đêm nhạc “Biển của một thời” tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng ảnh 1

Ca sĩ Mỹ Linh, Ngọc Anh và Quang Dũng sẽ là nhịp cầu đưa âm nhạc Phú Quang với những tình khúc vượt thời gian, đến với khán giả Đà Nẵng trong đêm nhạc tưởng nhớ Phú Quang - Biển của một thời, vào tối ngày 3/8 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.


Chương trình sẽ mở đầu với chùm ca khúc Tình yêu của biển, Biển nỗi nhớ và em, Đã có một thời của nhạc sĩ Phú Quang như lời chào với thành phố biển Đà Nẵng.

Âm nhạc của Phú Quang chủ yếu là tình ca. Những bản tình ca được viết từ những rung động, xúc cảm của tình yêu có thật và cả mơ mộng, khát vọng, và ám ảnh. Tình yêu trong âm nhạc Phú Quang không chỉ là cuộc tình của con người mà còn là những giai điệu để tình tự với quê hương, xứ sở.

Sau hơn một thập kỷ, cuộc hội ngộ âm nhạc Phú Quang lần này tại Đà Nẵng với sự góp mặt của những giọng ca hàng đầu như: ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Quang Dũng.

Trong khuôn khổ chương trình đặc biệt lần này, nhà tổ chức Kinh Kỳ Music đã sản xuất một series vật phẩm dành riêng cho khán giả yêu âm nhạc Phú Quang, bao gồm áo thun và túi vải canvas in logo “Biển của một thời” và “Kinh Kỳ Music”.

Theo đó, ban tổ chức sẽ ủng hộ 50% tổng doanh thu từ các vật phẩm này cho hoạt động thiện nguyện dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại miền trung vui Tết Trung thu 2024 sắp tới.