Mai Diệu Ly phát hành album nhân giỗ đầu nhạc sĩ Phú Quang

NDO - Nhân dịp giỗ đầu nhạc sĩ Phú Quang, nữ ca sĩ Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây ấn tượng Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ chính thức phát hành album CD cùng phiên bản video “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” với cách thể hiện mới mẻ, hiện đại, trẻ trung, gây bất ngờ cho cả người trong nghề lẫn khán giả yêu nhạc Phú Quang.
0:00 / 0:00
0:00
Mai Diệu Ly và pianist Trinh Hương, con gái của nhạc sĩ Phú Quang.
Mai Diệu Ly và pianist Trinh Hương, con gái của nhạc sĩ Phú Quang.

Đây là album Mai Diệu Ly đã bắt tay vào thực hiện từ năm 2019, khi nhạc sĩ còn sống và khỏe mạnh, nhưng cho đến giờ mới có thể hoàn thành. Cô đã rất nỗ lực để có thể phát hành album đúng vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhạc sĩ (8/12/2021-8/12/2022) như một lời tri ân, một sự biết ơn đối với người nhạc sĩ tài ba mà sự ra đi của ông là khoảng trống không thể lấp đầy trong làng âm nhạc.

Mai Diệu Ly hy vọng, album với cách hát của mình sẽ là một sự nối dài tình yêu với các tình khúc Phú Quang, mở rộng biên độ khán giả nghe nhạc đến các bạn trẻ để âm nhạc Phú Quang có thể được yêu, được say ở nhiều đối tượng, thế hệ khán giả hơn nữa.

Album “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” của Mai Diệu Ly gồm 9 ca khúc: Chiều đông Moskva, Em ơi Hà Nội phố, Một dại khờ một tôi, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Điều giản dị, Im lặng đêm Hà Nội. Đây có thể xem là những bài hay và nổi tiếng nhất của Phú Quang, được lấy từ 13 bài mà chính nhạc sĩ Phú Quang lúc sinh thời đã lựa chọn cho Mai Diệu Ly, vì theo ông, đây là những ca khúc hợp với chất giọng, hợp với những gì mà ông thích ở giọng hát Mai Diệu Ly nhất.

Mai Diệu Ly phát hành album nhân giỗ đầu nhạc sĩ Phú Quang ảnh 1

Album mới của Mai Diệu Ly.

Album do nhạc sĩ Thành Vương phối khí, sản xuất. Thành Vương là một nhạc sĩ trẻ tài năng, được giới chuyên môn đánh giá rất cao, những sản phẩm do Thành Vương phối khí luôn là bảo chứng cho chất lượng về mặt nghệ thuật.

Thành Vương cũng lại là một nhạc sĩ khó tính, chỉ nhận phối khí khi cảm thấy yêu thích, có cảm hứng với tác phẩm, giọng hát “nhờ cậy” mình. Và khi đã bắt tay vào làm thì sẽ dồn hết tâm huyết, tâm sức, tình cảm của mình vào đó.

Mai Diệu Ly kỳ vọng, album “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” không chỉ được những người đã và đang yêu mến nhạc Phú Quang đón nhận mà muốn cả những người trẻ chưa thường xuyên nghe nhạc Phú Quang cũng sẽ yêu thích, tìm thấy sự đồng điệu với tâm hồn mình, để những sáng tác tuyệt vời của người nhạc sĩ tài hoa sẽ tiếp tục đi cùng năm tháng.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, quê Hưng Yên, xuất thân là một họa sĩ, nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015 với sở trường ở các dòng nhạc pop, balad, dân gian đương đại.

Năm 2018, cô gây ấn tượng khi ra album hát về Hà Nội có tên “Hà Nội, giấc mơ tôi”. Hằng năm, cô đều ra mắt các sản phẩm âm nhạc thể hiện tình yêu nghệ thuật nồng nàn.

Tháng 3/ 2019, trong vai trò ca sĩ hát chính, cô đã cùng ban nhạc Phương Đông của nhà hát giành được 5 giải thưởng bao gồm 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 1 giải Nghệ sĩ xuất sắc và 1 bằng khen của Hội nhạc sĩ trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019.