Đêm hội trăng rằm tại Lào

NDO - Tối 10/9, tại thủ đô Vientiane (Lào), chùa Phật Tích phối hợp Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề Đêm hội trăng rằm.
0:00 / 0:00
0:00
Trời có mưa nhỏ nhưng không làm giảm sự hào hứng của các em vui Tết Trung thu.
Trời có mưa nhỏ nhưng không làm giảm sự hào hứng của các em vui Tết Trung thu.

Sau một thời gian dài thủ đô Vientiane phải tạm ngưng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Tết Trung thu năm nay được tổ chức trở lại trong không khí vui tươi và đầy ấm áp.

Tham dự chương trình Đêm hội trăng rằm có Thượng tọa Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật tích thủ đô Vientiane, đại diện cộng đồng người Việt cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của kiều bào đang sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane.

Ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội Người Việt thủ đô Vientiane cho biết, chương trình là dịp để các em được vui chơi, khám phá những nét đẹp trong văn hóa đón Tết Trung thu, cùng nhau phá cỗ, qua đó thêm hiểu và gắn bó, tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đêm hội trăng rằm tại Lào ảnh 1

Đông đảo thiếu nhi tham gia đón Tết Trung thu tại Chùa Phật tích Vientiane.

Trời có mưa nhỏ, nhưng không làm giảm sự hào hứng của các em thiếu nhi với tiết mục múa lân, biểu diễn văn nghệ sôi động do Ban văn nghệ chùa Phật Tích, các em học sinh của Trường song ngữ Nguyễn Du và các em Trường Mầm non Tôn Ca biểu diễn, cùng với những tiết mục xiếc, ảo thuật của Đoàn xiếc nghệ thuật quốc gia Lào.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao nhiều phần quà nhằm động viên các em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình Đêm hội trăng rằm là một trong những hoạt động văn hóa quen thuộc, luôn được con em trong cộng đồng người Việt Nam tại Vientiane chờ đón trong năm, trở thành cầu nối để nét văn hóa Việt Nam đến gần hơn với người dân thủ đô nước bạn Lào.