"Đảo của dân ngụ cư" giành ba giải quan trọng tại LHP quốc tế ASEAN

NDO -

NDĐT - Bộ phim truyện dài đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh "Đảo của dân ngụ cư" vừa giành ba giải thưởng quan trọng tại LHP quốc tế ASEAN (AIFFA), diễn ra tại Kuching, Malaysia.

Hồng Ánh và đoàn làm phim sau lễ trao giải. Ảnh: FB Hồng Ánh.
Hồng Ánh và đoàn làm phim sau lễ trao giải. Ảnh: FB Hồng Ánh.

Vượt qua 109 bộ phim dự tranh giải và 50 phim lọt vào vòng trong, "Đảo của dân ngụ cư" đã giành được ba giải thưởng quan trọng bao gồm Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Phạm Hồng Phước và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất cho NSND, nhà quay phim Lý Thái Dũng.
Trước đó, phim được tới tám đề cử tại LHP này.

"Đảo của dân ngụ cư" được đạo diễn Phạm Hồng Ánh giới thiệu đến công chúng và báo giới vào dịp LHP quốc tế Hà Nội 2016, tạo được ấn tượng ban đầu với những người yêu nghệ thuật bằng lối kể chuyện táo bạo, phá cách, câu chuyện giàu ý nghĩa và những khung hình đẹp tuyệt vời.

"Đảo của dân ngụ cư" giành ba giải quan trọng tại LHP quốc tế ASEAN ảnh 1

Phạm Hồng Phước trong phim.

Phim do nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ chuyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Đây là dự án phim dài đầu tiên của Hồng Ánh kể từ khi cô chuyển từ nghiệp diễn viên sang làm đạo diễn. Trước đó, một số phim ngắn của cô cũng đã gây tiếng vang nhưng cô tham gia với vai trò sản xuất...

Các diễn viên tham gia phim gồm nhiều gương mặt quen thuộc với công chúng hoặc đã ghi dấu ấn ít nhiều trên phim trường như NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, NSƯT Hữu Châu, Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh... Phạm Hồng Phước vốn là ca sĩ, đây là vai diễn nặng ký đầu tiên của anh, và những nỗ lực trong lần đầu tiên này đã đem lại giải thưởng quốc tế lớn cũng là đầu tiên cho nam diễn viên trẻ này.