Đánh bom hàng loạt ở Iraq làm gần 40 người chết

NDO -

NDĐT - Ngày 21-11, một loạt các vụ đánh bom đã một chiếc xe hơi chứa bom đã phát nổ tại một khu chợ đông người ở miền đông bắc Iraq làm hơn 25 người chết và 30 người khác bị thương. Ngoài ra, hàng loạt các vụ tấn công khủng bố khác cũng đã xảy ra trên khắp Iraq.

Đánh bom hàng loạt ở Iraq làm gần 40 người chết

Làn sóng bạo lực hiện nay ở Iraq được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ năm năm qua, với hàng loạt các vụ tấn công chủ yếu nhắm vào những người Hồi giáo theo dòng Shi’ite tại các địa điểm công cộng như các quán cafe hay khu mua sắm.

Vụ tấn công xảy ra ở thị trấn Sadiya, nằm cách thủ đô Baghdad 65km. Ông Suhair Gadhban, chủ một cửa hàng tạp hóa nói: “Tôi đang ngồi trong cửa hàng thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Khói bụi bốc lên mù mịt và kính vỡ rải khắp mọi nơi”. Ông Suhair cho biết khi được đưa đi cấp cứu, ông nhìn thấy người chết và bị thương nằm la liệt tại hiện trường vụ nổ.

Cũng trong cùng ngày, ba quả bom khác đã phát nổ ở quận Amiriya, phía tây thành phố Baghdad làm bảy người chết và 19 người bị thương. Ở phía bắc thành phố, chiếc xe hơi của một quan chức cảnh sát cũng bị đặt bom khiến con trai của ông này bị thiệt mạng. Kể từ đầu năm tới nay, gần như ngày nào cũng xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở thành phố này.

Còn tại một trạm kiểm soát của cảnh sát nằm cách Baghdad 20km về phía bắc, một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ quả bom trên người hắn làm bốn cảnh sát bị chết và tám người khác bị thương. Ngoài ra, hai người cũng bị giết chết ở thành phố miền bắc Mosul trong một vụ đánh bom trên đường. Như vậy, chỉ trong ngày 21-11, trên toàn Iraq đã có tổng cộng 39 người chết trong các vụ bạo lực.

Kể từ năm 2013 tới nay, tháng nào cũng có hàng trăm người Iraq bị giết chết trong các vụ tấn công. Và với mật độ cũng như sự khốc liệt trong các vụ đánh bom ngày một gia tăng, người ta đang lo ngại rằng Iraq có thể lại lâm vào một cuộc đổ máu giống như hồi năm 2006-2007 với hàng chục nghìn người chết.