Đại tướng Phan Văn Giang thăm chúc Tết tại Bình Định

NDO - Ngày 11/1, Đoàn công tác Trung ương do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết UBND, Tỉnh ủy, các đơn vị quân đội và gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động ở tỉnh Bình Định.
0:00 / 0:00
0:00
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng thăm, tặng quà gia đình bà Lê Thị Cam, Mẹ Việt Nam Anh hùng ở phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng thăm, tặng quà gia đình bà Lê Thị Cam, Mẹ Việt Nam Anh hùng ở phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho biết, năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và những diễn biến nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới… Song các cấp ủy, chính quyền, địa phương, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phòng, chống dịch Covid-19 và đã đạt được những kết quả tích cực, với 19/19 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế-xã hội đạt và vượt kế hoạch.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm chúc Tết tại Bình Định ảnh 1

Đại tướng Phan Văn Giang thăm, chụp ảnh lưu niện với Trung đoàn Không quân 925 (Sư đoàn Không quân 372) và Trung đoàn Không quân 940 (Trường Sĩ quan Không quân) thuộc Quân chủng Phòng không không quân.

Trong đó, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 8,57%, cao hơn tăng trưởng bình quân chung của cả nước và cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm, ngư nghiệp. An sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định. Quốc phòng-an ninh được củng cố và tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp từng bước được nâng lên... Tỉnh đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 làm cơ sở, định hướng cho phát triển của tỉnh.

Phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, Đại tướng Phan Văn Giang điểm lại một số sự kiện chính trị nổi bật trong nước, thế giới trong năm 2022. Đồng thời, gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Định nhiều năm qua đã luôn cưu mang, che chở, hết lòng giúp đỡ các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm chúc Tết tại Bình Định ảnh 2
Đại tướng Phan Văn Giang thăm Trung đoàn Không quân 925 (Sư đoàn Không quân 372) và Trung đoàn Không quân 940 (Trường Sĩ quan Không quân) thuộc Quân chủng Phòng không không quân.

Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định: “Thực hiện chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất, trong bất luận hoàn cảnh nào, quân đội sẽ luôn là đội quân xung kích đi đầu trong giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; phòng, chống thiên tai, bão lũ; tích cực cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đã trao và ủy quyền trao hơn 600 suất quà (1,3 triệu đồng/1 suất) tặng Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định; Bộ tư lệnh Quân khu 5; Bộ tư lệnh Quân đoàn 3; các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Định; gia đình chính sách, người có công với cách mạng; công nhân, người lao động và cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp hoàn cảnh khó khăn.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm chúc Tết tại Bình Định ảnh 3

Đoàn công tác Trung ương do Đại tướng Phan Văn Giang thăm, chúc Tết tại Bình Định.

Đại tướng Phan Văn Giang chia sẻ: “Việc quan tâm chăm lo cho đời sống đoàn viên công đoàn, người lao động và các gia đình chính sách, các hộ nghèo nhân dịp Tết đến xuân về là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp. Mong rằng sau những ngày Tết sum vầy cùng gia đình, anh chị em công nhân, lao động trở lại làm việc đúng thời gian, gắn bó với công việc, hăng say lao động sản xuất”.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm chúc Tết tại Bình Định ảnh 4

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà các đơn vị Lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết gia đình bà Nguyễn Thị Phúc, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân ở phường Trần Phú và gia đình bà Lê Thị Cam, Mẹ Việt Nam Anh hùng ở phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn; thăm kiểm tra nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định; Trung đoàn Không quân 925, Sư đoàn Không quân 372 và Trung đoàn Không quân 940, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không không quân.