Đặc sắc hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng"

NDO - Trong 2 ngày 6 và 7/3, thành phố Lạng Sơn (Lạng Sơn) tổ chức hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" mở rộng và Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP Xuân Giáp Thìn 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Các đơn vị tham gia hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" Xuân Giáp Thìn 2024.
Các đơn vị tham gia hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" Xuân Giáp Thìn 2024.

Chương trình là một trong các sự kiện thuộc chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn và Lễ hội đền Kỳ Cùng-Tả Phủ năm 2024. Đây là năm thứ 6 thành phố Lạng Sơn tổ chức hoạt động này.

Tham dự có các đại biểu đến từ: tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc); Hàn Quốc; các tỉnh Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh... cùng đông đảo người dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Đặc sắc hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" ảnh 1

Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của huyện Văn Lãng.

Hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" thành phố Lạng Sơn mở rộng Xuân Giáp Thìn năm 2024 gồm 3 nội dung: thi trưng bày gian hàng đẹp; thi quay lợn; thi quay vịt. Tham gia hội thi và hội chợ năm nay có 32 gian hàng của 28 đơn vị và có 23 đội thi quay lợn và 15 đội thi quay vịt theo phương pháp truyền thống.

Tại đây, nhân dân, du khách thập phương được hòa mình, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của Lạng Sơn như: lợn quay, vịt quay, bánh dày, bánh ngải, phở chua, khâu nhục...; tham gia các trò chơi, trò diễn dân gian. Ngoài ra, nhân dân, du khách còn được trải nghiệm những không gian văn hóa của các dân tộc gắn với hương vị ẩm thực đặc sắc của một số địa phương ngoài tỉnh Lạng Sơn.

Đặc sắc hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân về nội dung thi vịt quay.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 63 giải cho các nội dung thi thịt lợn quay, vịt quay và trưng bày gian hàng đẹp nhất.

Đặc sắc hội thi "Hương sắc ẩm thực xứ Lạng" ảnh 4

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân tham gia đoạt giải về nội dung thi thịt lợn quay,

Hội thi nhằm quảng bá, duy trì, phát huy những nét văn hóa ẩm thực truyền thống của tỉnh; đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh phát triển du lịch và các ngành kinh tế mũi nhọn của từng vùng, từng địa phương.