Đà Nẵng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

NDO - Tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Thắp nến tại các phần mộ.
Thắp nến tại các phần mộ.

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo cùng các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại 27 Nghĩa trang Liệt sĩ và Bia tưởng niệm, Khu tưởng niệm, Đài tưởng niệm trên địa bàn thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, tuổi trẻ toàn thành phố phấn đấu luôn nỗ lực để xứng đáng với truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, sẽ sống và lao động có trách nhiệm với công cuộc xây dựng, bảo vệ thành phố và đất nước.

Dịp này, các ban, ngành cũng thực hiện Tổng kết hoạt động phối hợp chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân, dâng hương các phần mộ và tổ chức giáo dục truyền thống tại Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011-2022.

Giai đoạn qua, các đơn vị đã tổ chức 2.200 buổi thắp nến tri ân, với khoảng 34.500 lượt cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cán bộ và đoàn viên tham dự. Vào các ngày lễ, Tết và các ngày 14 và 30 âm lịch hằng tháng, các đơn vị tại xã, phường có nghĩa trang tổ chức quét dọn vệ sinh, cắt cỏ, trồng hoa, kẻ chữ bia mộ, thay mới hoa mộ, cát, lư hương, sửa sang khuôn viên, xây dựng các công trình… nhằm tạo cảnh quan khang trang, xanh - sạch - đẹp.

Từ năm 2011 đến nay, các tổ chức đã phối hợp ra quân hơn 1.100 đợt vệ sinh môi trường, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ với sự tham gia của gần 42 nghìn lượt người, trồng mới hơn 1.600 cây xanh, trồng hoa tại các khuôn viên của nghĩa trang…

Đà Nẵng thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ ảnh 1
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khen thưởng 15 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân, dâng hương các phần mộ và tổ chức giáo dục truyền thống tại Nghĩa trang liệt sĩ.