Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho gia đình chính sách tại Đồng Nai

NDO - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và chào mừng 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2022), sáng 29/7, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và dâng hương, dâng hoa tại một số đền thờ liệt sĩ, di tích căn cứ cách mạng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và các thành viên trong Đoàn công tác đã trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa, tình thương (trị giá mỗi căn 70 triệu đồng) cho 3 hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Mã Đà.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, cùng với phát triển kinh tế, xã hội, thời gian qua, Đảng, Nhà nước rất quan tâm, chăm lo với nhiều chính sách cụ thể đối với người có công với nước, gia đình ở các vùng căn cứ cách mạng, vùng sâu, vùng xa và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, trong những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có rất nhiều hoạt động tri ân, tôn vinh, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ phấn khởi trước những đổi thay mạnh mẽ của xã Mã Đà hôm nay-vùng căn cứ địa Chiến khu Đ, đã đóng góp nhiều cho cách mạng trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho tốt hơn nữa đối với các gia đình có công với nước, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, mong muốn các gia đình chính sách, người dân trên địa bàn tiếp tục đóng góp công sức, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ vùng Đông Nam Bộ; Tượng đài Khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền nam; Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà, Nhà tưởng niệm Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền nam và Nhà bia tưởng niệm Sư đoàn 9 tại huyện Vĩnh Cửu.