Đà Nẵng mưa như trút, gió bắt đầu mạnh dần

NDO - Đến 15 giờ chiều 27/9, Đà Nẵng bắt đầu mưa to với lượng mưa rất lớn, kèm gió, sóng biển dâng cao.
0:00 / 0:00
0:00
Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà chuẩn bị lương thực thực phẩm cho người dân tránh bão tại điểm Trường tiểu học Hai Bà Trưng.
Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà chuẩn bị lương thực thực phẩm cho người dân tránh bão tại điểm Trường tiểu học Hai Bà Trưng.

Ghi nhận của phóng viên đến 15 giờ chiều nay, thời tiết tại Đà Nẵng bắt đầu mưa lớn. Lượng mưa nhiều nhất tại các khu vực ven biển, Cẩm Lệ, Hòa Vang. Công tác di dời dân các vùng xung yếu đến nơi tránh trú bão an toàn đang được gấp rút khiển khai.

Tại một số địa phương, đã di dời được trên 80% số hộ dân đến nơi tránh, trú bão an toàn.

Đà Nẵng mưa như trút, gió bắt đầu mạnh dần ảnh 1

Đà Nẵng bắt đầu mưa lớn từ trưa nay, tuyến đường biển ghi nhận lúc 14 giờ 30 phút.

Tại quận Sơn Trà, dự kiến số lượng sơ tán dân đối với cấp bão 14-17 là 3.853 hộ với 15.692 nhân khẩu. Trong đó, sơ tán tập trung là 528 hộ với 1.986 nhân khẩu; sơ tán tại chỗ là 3.325 hộ với 13.406 nhân khẩu. Số điểm sơ tán tập trung 31 điểm. Số ngư dân có tàu neo đậu tại khu vực hậu phương Cảng thuộc phường Thọ Quang cần sơ tán dự kiến là 600 ngư dân. Địa điểm dự kiến sơ tán đến là Trường THCS Lý Tự Trọng và Trường TH Trần Quốc Toản thuộc phường Thọ Quang.

Đà Nẵng mưa như trút, gió bắt đầu mạnh dần ảnh 2

Lực lượng chức năng gấp rút tháo dỡ các đèn đường tại nút giao thông vòng xuyến Ngô Quyền-Cầu Sông Hàn.

Đến 15 giờ chiều nay, phường Nại Hiên Đông cơ bản di dời số hộ dân khu vực nguy cơ cao, nhà cấp 4 đến các trường học an toàn. Địa phương cắt cử cán bộ, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, mì tôm, gạo, bình ga mini… để kịp thời hỗ trợ tối đa người dân trong thời gian tránh trú phòng chống bão số 4.

Đà Nẵng mưa như trút, gió bắt đầu mạnh dần ảnh 3

Mực nước sông Hàn dâng cao.

Tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời dân đến các trường học, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn để trú tránh bão. Công việc đã được hoàn tất trong trưa nay.

Đà Nẵng mưa như trút, gió bắt đầu mạnh dần ảnh 4

Hình ảnh Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút ngày 27/9.

Đà Nẵng mưa như trút, gió bắt đầu mạnh dần ảnh 5
Đồng bào dân tộc Cơ Tu tại thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang được di dời đến nơi trú bão an toàn.