Năm nay có 3 đơn vị tham gia bán thịt heo bình ổn giá gồm: Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh 1 tại Đà Nẵng và Công ty TNHH TM&DV Hai Thuyên. Các mặt hàng gồm thịt heo các loại (thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…) và thực phẩm chế biến từ thịt heo (xúc xích, chả heo…).
Tại các điểm được niêm yết giá cả đầy đủ, chi tiết. Cụ thể, giá các loại thịt trong ngày đầu bán bình ổn là: Thịt mông 100.000 đồng/kg, thịt vai 90.000 đồng/kg, ba chỉ 130.000 đồng/kg, sườn non 140.000 đồng/kg, xương nạc 80.000 đồng/kg, cốt lết 100.000 đồng/kg…
Lần đầu tiên mua thịt heo bình ổn giá, cô Huỳnh Thị Bé (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) chia sẻ: "Sáng nay đi chợ sớm thấy có điểm bán thịt nên cũng vào mua thử, giá cả thấp hơn một chút so với chợ nhưng thịt lại tươi ngon nên tôi cũng hài lòng. Số thịt này tôi mua để chuẩn bị các món ăn cho ngày Tết”.
18 điểm bán được đặt tại 6 quận, huyện gồm: Hải Châu (407 Trưng Nữ Vương; chợ Hàn; chợ Đống Đa); Sơn Trà (UBND phường Thọ Quang, 33 Nguyễn Duy Hiệu, khu chung cư gần chợ Nại Hiên Đông; 89 Nguyễn Chí Diễu); Liên Chiểu (chợ Hòa Khánh, Lô 09 đường Mê Linh); Ngũ Hành Sơn (2 Mỹ Đa Đông 3, cửa hàng Vân Anh, Chợ Non Nước); Quận Cẩm Lệ (chợ Cẩm Lệ, 7 Hồ Khắc Di); Thanh Khê (260 Cù Chính Lan; 919 Nguyễn Tất Thành, 188 Trần Cao Vân); Hòa Vang điểm bán thịt heo bình ổn giá đặt tại chợ Túy Loan.
Các doanh nghiệp cam kết bán hàng với nguồn thịt bảo đảm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng về an toàn thực phẩm và giá thấp hơn so với thị trường. Hoạt động được diễn ra từ nay tới ngày 31/1 (tức 27-29 tháng Chạp) qua đó, giúp người dân mua được sản phẩm chất lượng tốt, giá thành ổn định.