Đà Nẵng khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

NDO - Ngày 25/11, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng lần thứ 5 - SURF 2022, với thông điệp “Đổi mới sáng tạo - Làm chủ tương lai”.
0:00 / 0:00
0:00
Các dự án khởi nghiệp tại triển lãm.
Các dự án khởi nghiệp tại triển lãm.

SURF 2022 Đà Nẵng sẽ triển khai rất nhiều hoạt động chính như tổ chức triển lãm 80 gian hàng trên nền tảng triển lãm ảo, triển lãm 80 gian hàng trực tiếp tại sự kiện SURF 2022; tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - SURF 2022.

Các gian hàng tham gia triển lãm ở nhiều lĩnh vực công nghệ, thực phẩm, du lịch, xe, sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe…

Công ty MTV Nova Square là công ty khởi nghiệp công nghệ ở các lĩnh vực giáo dục, nhà thông minh, blockchain. Được thành lập từ năm 2018, đây là lần đầu tiên đơn vị mang sản phẩm của mình đến tham gia SURF.

Anh Trương Quốc Tuấn, Giám đốc Nova Square chia sẻ: “Chúng tôi đã có nhiều đơn từ các khách hàng nhưng đến với ngày hội lần này, chúng tôi mong rằng có thể giới thiệu được sản phẩm đến với nhiều người hơn và tìm kiếm các cơ hội kết nối đầu tư nhằm giúp sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa”.

Đà Nẵng khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ảnh 1
Đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Bên cạnh đó, 4 Hội thảo khoa học cũng được tổ chức gồm: Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đổi mới sáng tạo trong khu vực công; Xây dựng mạng lưới chuyên gia và nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trong trường đại học.

Ngoài ra, SURF 2022 cũng diễn ra nhiều hoạt động kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm, xúc tiến thị trường khoa học và công nghệ, dự kiến thu hút khoảng hơn 3.000 lượt khách tham quan, kết nối 10 quỹ đầu tư.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng ra mắt mạng lưới chuyên gia, nhà đầu tư và không gian đổi mới sáng tạo trên Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố với cộng đồng khởi nghiệp.

Trong những năm qua thành phố Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với sự hình thành và phát triển không ngừng của các tổ chức hỗ trợ, các cơ sở ươm tạo, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đà Nẵng cũng hy vọng hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết: “Chúng tôi cũng mong muốn các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng chủ động trong đổi mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn nữa. Cũng như ngày càng có nhiều các doanh nghiệp lớn, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia, nhà khoa học đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thành phố cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển”.