Thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ

NDO - Sáng 25/2, 7 quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức giao nhận quân năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ giao nhận quân tại quận Sơn Trà, với sự tham dự của đồng chí Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách HĐND thành phố Đà Nẵng.
Lễ giao nhận quân tại quận Sơn Trà, với sự tham dự của đồng chí Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách HĐND thành phố Đà Nẵng.

Để giao quân đủ số lượng và nâng cao về chất lượng, từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị của thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và làm tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chu đáo đến các gia đình khó khăn trước và trong thời gian thanh niên nhập ngũ.

Tân binh Trương Văn Khải ở tổ 3, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết: "Em đang là sinh viên năm nhất 1 trường đại học ở Đà Nẵng, sau khi khám sức khỏe và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em vui vẻ lên đường nhập ngũ. Hoàn thành xong nhiệm vụ của người công dân, em sẽ tiếp tục con đường học tập của mình. Em tin là môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho mình được nhiều kỹ năng, giúp mình trưởng thành hơn".

Năm nay, Đà Nẵng có tỷ lệ sinh viên bảo lưu kết quả học để nhập ngũ tương đối cao ở các quận trung tâm của thành phố; số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp cũng tăng mạnh với gần 40%.

Chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân, Quận ủy, UBND các quận, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và làm tốt chính sách hậu phương quân đội với nhiều hoạt động thiết thực: Văn hóa văn nghệ “Tiễn anh lên đường”, kết nạp Đoàn cho thanh niên nhập ngũ, thăm tặng quà gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; gặp gỡ, giao lưu quân nhân xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng trao hoa, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quận Sơn Trà cho biết: "Các hoạt động an sinh xã hội được chúng tôi tổ chức thường xuyên, thăm tặng quà các thanh niên để lên đường nhập ngũ; bên cạnh đó, chính quyền, cấp ủy, các đoàn thể của quận tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ cũng như hội trại tòng quân để tạo sự giao lưu kết nối giữa các đơn vị với nhau. Đặc biệt, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên và những tân binh có thể giao lưu, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Đại tá Trần Quang Chánh, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng cho biết: "Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã tham mưu cho Thành ủy và UBND thành phố quan tâm hết sức đối với chính sách hậu phương quân đội, nhất là các chiến sĩ sau khi xuất ngũ trở về địa phương. Vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức gặp mặt động viên và đây cũng là một trong những động lực để thanh niên trúng tuyển trong đợt nghĩa vụ quân sự năm 2024 có động lực hơn để nhập ngũ vào các đơn vị.

Một số hình ảnh lễ giao nhận quận năm 2024 tại Đà Nẵng:

Thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ ảnh 2
Thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ ảnh 3
Thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ ảnh 4
Thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ ảnh 5