Đà Nẵng: Hơn 1,3 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp người dân

NDO - Ngày 18/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trao 523 suất quà và kinh phí với tổng giá trị 350 triệu đồng, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua tại Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
Trao các phần quà cho người dân xã Hòa Nhơn.
Trao các phần quà cho người dân xã Hòa Nhơn.

Cụ thể, hỗ trợ nhu yếu phẩm, thùng hàng gia đình và 30 triệu đồng tiền mặt cho 23 hộ bị thiệt hại do vỡ hồ Hố Dư tại thôn Thạch Nham Đông (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang); trao 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng cho 200 hộ dân tại xã Hòa Nhơn, Hòa Khương (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Khánh Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu); cấp phát 300 thùng hàng gia đình (gói cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) cho 300 hộ trên toàn thành phố.

Bên cạnh đó, cùng với các cấp hội, Chữ thập đỏ thành phố cũng chia sẻ khó khăn cùng người dân Đà Nẵng như trao các phần quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu trong nhà; trao sách vở, quần áo cho học sinh; tiền mặt; trợ tang cho các trường hợp tử vong do mưa lũ.

Ước tính, sẽ trao tổng hơn 2.500 suất quà và tiền mặt, với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiến Lâm cho biết: “Đây là hoạt động cứu trợ khẩn cấp trước mắt, nên các mặt hàng chủ yếu là những vật dụng cần thiết nhất lúc này để người dân có thể sử dụng, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống. Chúng tôi cũng tiếp tục kêu gọi toàn bộ cộng đồng chung tay giúp cho những trường hợp chịu thiệt hại của thành phố vượt qua khó khăn. Về lâu dài, những hộ bị trôi tài sản, sập nhà thì Thành hội sẽ tiếp tục kêu gọi để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho bà con”.