Cùng chung tay lan tỏa thông điệp chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em

NDO - Ngày 12/10 , tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc tại Việt Nam (Kim Mã, Hà Nội), hơn 30 nghệ sĩ, ca sĩ, nhà văn, người dẫn chương trình... nổi tiếng đã tham gia chương trình truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức về bạo lực giới của Liên hợp quốc nhằm chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
0:00 / 0:00
0:00
Cùng chung tay lan tỏa thông điệp chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em.
Cùng chung tay lan tỏa thông điệp chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em.

Chương trình do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức, hướng đến "Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực giới".

Phát biểu tại sự kiện, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam khẳng định: "Mỗi người đều có vai trò trong hành trình kêu gọi chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Sự tham gia của những người có ảnh hưởng đóng vai trò rất quan trọng vì họ có khả năng tác động đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ".

Bà Elisa Fernandez Saenz cũng nhấn mạnh: “Hãy biến những nguồn cảm hứng được lan truyền ngày hôm nay thành hành động cụ thể nhằm chấm dứt tất cả các hình thức bạo lực trẻ em và phụ nữ. Hãy tôn trọng tất cả phụ nữ và trẻ em, lắng nghe ý kiến của họ, lên tiếng và tìm kiếm hoặc cung cấp sự hỗ trợ khi bạn chứng kiến bạo lực trẻ em và phụ nữ, và cùng lan tỏa thông điệp của chương trình đến nhiều người hơn".

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như: ca sĩ Mỹ Linh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Ngọc Huyền, nhà báo Trương Anh Ngọc, Hoa hậu Ngọc Hân...

Trước đó, vào ngày 30/9, chương trình đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các đại biểu tham gia sự kiện, dự án đã kết nối được đa thế hệ trên các kênh truyền thông, góp phần lan tỏa thông điệp xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động.