Cụm dân cư ở phố Đình Tràng hoàn thành thời gian cách ly y tế

NDO -

Chiều 24-8, UBND thành phố Phủ Lý đã tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh Hà Nam về kết thúc cách ly y tế đối với cụm dân cư thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ.

Lực lượng chức năng thực hiện tháo dỡ cách ly sau hoàn thành thời gian cách ly tại tổ dân phố Đình Tràng
Lực lượng chức năng thực hiện tháo dỡ cách ly sau hoàn thành thời gian cách ly tại tổ dân phố Đình Tràng

Căn cứ vào tình hình thực tế và xét đề nghị của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phủ Lý và tờ trình của Giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh Hà Nam đã có Quyết định số 1704/ NQ-UBND ngày 24-8 năm 2020 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với cụm dân cư thuộc tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý về phòng chống dịch bệnh Covid- 19 kể từ 17 giờ ngày 24-8-2020.

Trước đó, tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ bị phong tỏa, cách ly từ 14 giờ ngày 3-8-2020, ngay sau khi Bộ Y tế công bố BN 620 dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng duy nhất ở Hà Nam có liên quan đến yếu tố dịch tễ từ vùng dịch Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện tại. Trong thời gian  cách ly y tế, 235 hộ dân với 725 nhân khẩu đều thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch Covid-19.  

Vui mừng, phấn khởi là tâm trạng chung của cả tổ dân phố đã hoàn thành thời gian cánh ly y tế theo quy định mà không phát hiện thêm ca dương tính nào từ cộng đồng. Chị Nguyễn Hoa Anh, người dân tổ dân phố Đình Tràng chia sẻ: Trong suốt thời gian thực hiện cách ly, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đầy đủ các nhu yếu phẩm từ cơ quan chức năng và các đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm. Nên chúng tôi cũng yên tâm thực hiện nghiêm các quy định về cách ly.

Ông Khương Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ tổ dân phố Đình Tràng cho biết: Mặc dù đa phần người dân trong tổ dân phố chúng tôi đều là tiểu thương tại chợ Bầu (thành phố Phủ Lý), việc các tiểu thương phải nghỉ 24/24 ở nhà trong thời gian qua cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến các mối hàng của bà con, nhưng ngay sau khi phải thực hiện thời gian cách ly toàn bộ tổ dân phố, chúng tôi đã tập trung tuyên truyền, vận động để bà con hiểu và được nhân dân đồng tình thực hiện nghiêm các quy định về cách ly. Đến thời điểm này, tuy không còn phải thực hiện cách ly, song chúng tôi vẫn phối hợp cùng các cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn bà con theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 theo quy định.

Theo thông tin từ bệnh viện, ngày 21-8, bệnh nhân 620 đã cho kết quả âm tính đầu tiên sau bốn lần được lấy mẫu xét nghiệm. Các biểu hiện lâm sàng cho thấy, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt.

Ngay sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế, người dân vui mừng, rào chắn được tháo dỡ, lưu thông trên các tuyến đường trở lại bình thường; thành phố Phủ Lý giao UBND phường Lam Hạ có trách nhiệm phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, đặc biệt là khu dân cư tổ dân phố Đình Tràng bảo đảm đúng quy định.
 

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19