Bốc xếp hàng hóa ở Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện.

Hải Phòng giảm 50% phí hạ tầng cảng biển cho hàng hóa đường thủy từ năm 2023

Từ ngày 1/1/2023, giảm 50% mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng đối với hàng hóa khi vào cảng và rời cảng bằng phương tiện thủy nội địa hoạt động trên các tuyến đường thủy.
Quang cảnh hội nghị.

Bộ đội Biên phòng các tỉnh miền trung triển khai hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng

Ngày 23/9, tại Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022, cụm thi đua số 3 thuộc các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Hải đoàn 48.
Các y bác sĩ, của Tổ kiểm dịch y tế quốc tế, ( thuộc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế), thực hiện việc giám sát, kiểm tra thân nhiệt từ xa cho khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Cao Lộc).

Lạng Sơn chủ động phòng, chống, bệnh đậu mùa khỉ qua các cửa khẩu

Ngày 5/8, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn Đặng Viết Trường cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh về tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới, chủ động phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm lan truyền qua biên giới, đặc biệt là bệnh đậu mùa khỉ, Trung tâm đã và đang triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch ở các cửa khẩu.
Ký kết biên bản thống nhất việc chuyển vị trí đấu nối giao thông của hai cửa khẩu Hồng Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Cô Tài (tỉnh Salavan).

Chuyển vị trí đấu nối giao thông của hai cửa khẩu Hồng Vân-Cô Tài

Việc chuyển vị trí đấu nối giao thông của cửa khẩu Hồng Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Cô Tài (tỉnh Salavan, nước bạn Lào) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư hạ tầng, đáp ứng tốt nhu cầu giao thương, đi lại của người dân, cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác, phát triển giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với tỉnh Salavan (Lào).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại cửa khẩu Lệ Thanh.

Nâng cao cảnh giác phòng, chống dịch tại Gia Lai, Đắk Lắk

Trong hai ngày 18 và 19-1, đoàn công tác số 5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) do PGS, TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Đắk Lắk.

Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Chi Ma lập chốt ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trên đường biên giới.

Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu, vùng biên giới Lạng Sơn

Thực hiện các văn bản Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản chỉ đạo lực lượng chức năng tại cửa khẩu biên phòng, hải quan... phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế của tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với người nhập cảnh và phương tiện, hàng hóa tại tất cả các cửa khẩu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, trong bảy tháng đầu năm 2020, các cấp, ngành và lực lượng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nói riêng và các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu

Thời điểm hiện nay, các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vẫn đang là nơi có hoạt động giao thương mạnh mẽ nhất với Trung Quốc. Tuy nhiên, nhằm bảo đảm tuyệt đối không phát sinh dịch bệnh, công tác ngăn chặn và phòng, chống dịch Covid-19 vẫn luôn được duy trì triển khai một cách nghiêm túc và quyết liệt.