“Công viên kỷ Jura” phần 4 khởi động, hứa hẹn một “kỷ nguyên Jura mới”

NDO - Phần mới nhất của loạt phim khủng long ăn khách “Công viên kỷ Jura” sắp tới sẽ được quay tại Thái Lan, Malta và Anh. Tại Thái Lan, cơ quan chức năng yêu cầu trước các nhà làm phim tránh làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên trong quá trình quay.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhà sản xuất phim cho biết, bộ phim của hãng Universal Pictures sẽ được thực hiện cả ở trong trường quay và ngoại cảnh. Phim do đạo diễn Gareth Edwards thực hiện, Steven Spielberg, Frank Marshall và Patrick Crowley là nhà sản xuất, có sự tham gia của ngôi sao Scarlett Johansson cùng các diễn viên Jonathan Bailey, Manuel Garcia-Rulfo, Mahershala Ali, Rupert Friend, Luna Blaise và David Iacono.

Loạt phim “Công viên kỷ Jura” được khởi đầu từ năm 1993, do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện, và sau đó tiếp tục ra mắt hai phần tiếp theo vào các năm 1997 và 2001. Phim dựa trên nguyên tác là tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Michael Crichton, và cũng do Michael Crichton và David Koepp viết kịch bản. Đây cũng là khởi nguồn cho bộ 3 phim “Jurassic World” ra mắt năm 2015 và phần mới nhất công chiếu năm 2018.

Phần 4 của bộ phim do David Koepp viết kịch bản, được quảng cáo là một tác phẩm hoàn toàn mới mẻ, mở đầu kỷ nguyên Jura mới, theo chân 3 người lớn và 3 thiếu niên trong chuyến mắc kẹt trên hòn đảo”. Bộ phim mới cũng được dán nhãn “Thế giới khủng long 4” và “Thành phố kỷ Jura”.

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Jaturon Phakdeewanit đã xác nhận bộ phim dự kiến sẽ được ghi hình tại Thái Lan trong khoảng hơn 1 tháng, tại các địa điểm Bangkok, Trang, Phang Nga, Phuket và Chiang Mai. Trong đó, thác Huai To, nằm trong Công viên quốc gia Khao Phanom Bencha là nơi đoàn làm phim dự kiến sẽ quay khoảng 1 tuần.

Bộ trưởng Jaturon Phakdeewanit cũng cho biết, việc Thái Lan trở thành bối cảnh của bộ phim dự kiến sẽ mang lại khoản lợi nhuận khoảng 650 triệu bath (tương đương với khoảng 18 triệu USD) cho nền kinh tế nước này, thông qua các dịch vụ cho thuê thiết bị, cư trú, cho thuê địa điểm, phương tiện đi lại và dịch vụ vận chuyển. Bộ trưởng cho biết, ông hy vọng hãng phim sẽ được giảm khoảng 20% chi phí sản xuất theo chính sách của chính phủ Thái Lan cho các đoàn phim quốc tế khi chi trả hơn 100 triệu bath (2,75 triệu USD) ở đất nước này.

Hiện vẫn chưa rõ các diễn viên nào sẽ có mặt tại Thái Lan.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Phatcharavat Wongsuwan cho biết, Thái Lan rất vinh hạnh được chọn là bối cảnh cho bộ phim. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo quá trình quay phim cần tránh những tác động đến môi trường. “Đoàn làm phim được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định và luật liên quan, đồng thời không được làm gì tổn hại đến môi trường và nguồn tài nguyên” - Bộ trưởng Phatcharavat Wongsuwan tuyên bố trên trang Facebook của Bộ.

“Công viên kỷ Jura” phần 4 khởi động, hứa hẹn một “kỷ nguyên Jura mới” ảnh 1

Cảnh trong phim "The Beach". (Ảnh: Internet)

Cách đây 25 năm, miền nam Thái Lan từng được chọn làm bối cảnh cho bộ phim “The Beach” của đạo diễn Danny Boyle, với sự tham gia của ngôi sao Leonardo DiCaprio. Bộ phim này sau khi công chiếu đã thu hút một số lượng khách du lịch đông đảo đến với hòn đảo Phi Phi, dẫn đến việc vịnh Maya phải đóng cửa trong nhiều năm để các đảo và bãi biển hồi phục lại.

Quá trình quay phim tại Malta của đoàn làm phim do Latina Productions và Malta Film Studios hỗ trợ, được lên kế hoạch vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9. Bộ phim do Kennedy/Marshall, Amblin Entertainment và Universal Pictures sản xuất, dự kiến phát hành vào ngày 2/7/2025.