Công ty TNHH Lan Anh: Đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Ngày 28/12, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Công ty TNHH Lan Anh đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao Động hạng Ba dành cho tập thể công ty và Huân chương Lao Động hạng Nhì cho cá nhân bà Nguyễn Nam Phương - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Nam Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Bà Nguyễn Nam Phương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Công ty TNHH Lan Anh được thành lập từ năm 2006 hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, sản xuất nước uống tinh khiết Safety, sản xuất gạch Terrazzo vỉa hè, sân vườn... Với phương châm nỗ lực cải tạo những nơi hoang sơ thành những vùng đất màu mỡ, Công ty TNHH Lan Anh là doanh nghiệp tiên phong của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đầu tư các dự án khu dân cư tại các vùng nông thôn; đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp, góp phần tháo gỡ khó khăn về nhà ở cho những người lao động, cán bộ, viên chức khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Từ 2 dự án Lan Anh 1 và 2 ban đầu được triển khai từ năm 2007, đến nay, các khu dân cư Lan Anh 4, Lan Anh 5, Lan Anh 7 và 7B, Lan Anh 9A và 9B, Lan Anh 10A và 10B, Lan Anh 11A và 11B đã và đang được đầu tư. Tất các dự án của Công ty TNHH Lan Anh đều nằm trong danh mục phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2030 của tỉnh. Điểm chung của các dự án KDC Lan Anh là đều được triển khai bài bản, bảo đảm các yếu tố pháp lý đến đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện theo quy hoạch. Các dự án đều sở hữu lâu dài, giúp khách hàng yên tâm an cư lập nghiệp hoặc bảo đảm yếu tố đầu tư bền vững.

Toàn bộ quỹ đất các dự án Công ty Lan Anh đầu tư là nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn từ người dân để thực hiện dự án đang sử dụng hợp pháp, công ty không sử dụng đất công thổ nhà nước đang quản lý sử dụng. Và các dự án của công ty đã được vào chương trình danh mục phát triển nhà và đã thông qua HĐND các cấp các ngành phê duyệt.

Đặc biệt, các dự án này đều không thuộc diện bắt buộc phải dành 20% quỹ đất trong dự án thương mại để làm nhà ở xã hội, nhưng Công ty TNHH Lan Anh vẫn tiên phong xây dựng nhà ở xã hội trong dự án nhà ở thương mại. Đến nay đã có gần 800 căn nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp tại các dự án Lan Anh 1, Lan Anh 2, Lan Anh 4, Lan Anh 7B hoàn thành và bàn giao cho nhà nước. Nỗ lực này của công ty đã góp phần cùng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàugiải quyết một phần khó khăn về nhà ở cho 1 bộ phận công chức, viên chức, người lao động thu nhập thấp có điều kiện mua nhà với giá ưu đãi và thanh toán trả chậm, trả góp trong nhiều năm.

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Lan Anh đã tăng vốn điều lệ từ 139 tỷ đồng lên 268 tỷ đồng. Sự kiện này nhằm đưa Công ty TNHH Lan Anh hiện thực hóa những kế hoạch phát triển mới trong thời kỳ mới, thực hiện các dự án lớn hơn, chất lượng hơn góp phần thúc đẩy các địa phương phát triển hơn nữa. Đồng thời, tạo cho người dân có chốn an cư lạc nghiệp với cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích và hiện đại.

Bà Nguyễn Nam Phương – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh cho biết: Trong kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng muốn đầu tư vào những khu “đất vàng”, trung tâm thị tứ để nhanh thu hồi vốn, nhưng với Công ty Lan Anh lại hướng về vùng nông thôn. Sở dĩ công ty chọn lối đi riêng cho mình bởi Công ty mong muốn phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương, giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn, đặc biệt là góp phần xây dựng những vùng sâu, vùng xa gắn liền xây dựng nông thôn mới. Bà Phương cho biết, cần phải phát triển đồng bộ về hạ tầng ở các vùng nông thôn như đường điện, nước, viễn thông…thì đời sống người dân mới được nâng cao, dân trí mới được cải thiện. Tương lai, chính các vùng nông thôn mới này sẽ phát triển, có thể sẽ thành vùng đô thị.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, thu nhập bình quân của người lao động đạt 12 triệu đồng/người/tháng và luôn ổn định. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước, nhiều lần được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vinh danh là một trong những đơn vị nộp thuế tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Lan Anh luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội. Gần như các hoạt động an sinh xã hội lớn, nhỏ nào tại địa phương Công ty cũng tham gia, đóng góp. Không chỉ vậy, Công ty còn hỗ trợ tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Chẳng hạn, Công ty đã tham gia, đóng góp hàng tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Cao Bằng…

Mới đây nhất, khi đại dịch Covid-19 bùng phát khốc liệt kéo dài hơn 2 năm liền, dù gặp không ít khó khăn, nhưng Công ty TNHH Lan Anh đã dành gần 30 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng như: Ủng hộ Quỹ vaccine và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh; tặng 4 máy ATM khẩu trang, 2 máy ATM gạo cùng nhiều trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ, khẩu trang; hỗ trợ, tặng quà thường xuyên và đột xuất đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước đó, cá nhân bà Nguyễn Nam Phương được Trung ương và địa phương tặng rất nhiều bằng khen, phần thưởng cao quý. Bà được nhận 3 năm liền giải thưởng Bông hồng vàng và được nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2010, bà Phương được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao Động hạng Ba.