Công ty khởi nghiệp Inflection ra mắt chatbot tương tự ChatGPT

NDO - Chatbot Pi của Inflection sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh để tương tác với người dùng thông qua các cuộc đối thoại, trong đó mọi người có thể đặt câu hỏi và chia sẻ phản hồi.
0:00 / 0:00
0:00
Chatbot AI trở thành tâm điểm chú ý sau màn ra mắt bùng nổ của ChatGPT hồi cuối tháng 11/2022. (Ảnh minh họa: Internet)
Chatbot AI trở thành tâm điểm chú ý sau màn ra mắt bùng nổ của ChatGPT hồi cuối tháng 11/2022. (Ảnh minh họa: Internet)

Ngày 2/5, Inflection AI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo được thành lập bởi đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và đồng sáng lập Google DeepMind Mustafa Suleyman - chính thức cho ra mắt sản phẩm chatbot AI đầu tiên của mình với tên gọi là Pi.

Tương tự ChatGPT của OpenAI, chatbot Pi sử dụng công nghệ AI tạo sinh để tương tác với người dùng thông qua các cuộc đối thoại, trong đó mọi người có thể đặt câu hỏi và chia sẻ phản hồi.

Giám đốc điều hành (CEO) Inflection AI, ông Suleyman cho biết Pi được công ty phát triển nội bộ dựa trên việc ưu tiên các cuộc trò chuyện giống con người với mức độ trí tuệ cảm xúc cao, bao gồm “thái độ đúng mực” và “hỗ trợ nhiệt tình”.

“Pi rất cân bằng và công bằng về các vấn đề chính trị hoặc các chủ đề nhạy cảm, nhưng đôi khi nó cũng có thể hài hước, ngớ ngẩn và sáng tạo”, ông chia sẻ.

Đồng sáng lập Google DeepMind thông tin thêm, Pi phù hợp với các tác vụ cá nhân hằng ngày, nhưng không phù hợp để tạo mã hay viết luận.

Cũng theo ông Suleyman, Inflection đã dành thời gian đào tạo ranh giới để bảo đảm chatbot AI này không vi phạm các chính sách về hành vi của công ty, trong đó có việc tham gia vào các cuộc trò chuyện “lãng mạn”.

“Mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm Pi luôn biết nó là một AI và không bao giờ cố gắng bắt chước con người. Vì vậy, nó thường xuyên nhắc nhở người dùng rằng nó là AI”, CEO của Inflection nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm, người dùng có thể tương tác với Pi trên nhiều nền tảng như website, ứng dụng và mạng xã hội mà không phải trả khoản phí nào. Công ty có thể sẽ tung ra các gói dịch vụ trả phí trong tương lai.

Pi sử dụng dữ liệu người dùng, bao gồm cả nội dung hội thoại, để huấn luyện các hệ thống AI của nó theo các điều khoản dịch vụ. Chatbot này hiện không được kết nối với Internet.

Chatbot tích hợp công nghệ AI tạo sinh đã trở thành một thỏi nam châm thu hút sự quan tâm đầu tư của các ông lớn công nghệ cũng như các công ty khởi nghiệp kể từ khi ChatGPT của OpenAI ra mắt công chúng vào tháng 11 năm ngoái.

Những chatbot AI này cho phép mọi người có các cuộc trò chuyện chuyên sâu phục vụ nhu cầu cá nhân lẫn công việc.