Công ty Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân sơ tán tránh bão

NDO - Để kịp thời chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 4, Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi) lên phương án bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên, người lao động và hệ thống nhà xưởng; đồng thời chung tay cùng địa phương đón hàng nghìn người dân vào khu ký túc xá của Công ty tránh trú bão.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Văn Minh động viên bà con vào trú tránh bão tại ký túc xá Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Văn Minh động viên bà con vào trú tránh bão tại ký túc xá Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, trong sáng 27/9, Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cấp tập khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão. Nhân viên công ty phối hợp các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất hỗ trợ sơ tán 500 người dân, nhất là người già, phụ nữ và trẻ em, người khuyết tật, người bệnh nặng, gia đình chính sách hiện đang sinh sống tại khu vực nguy hiểm vùng ven biển xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến ký túc xá của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất để tránh trú bão an toàn.

Để hỗ trợ người dân trong quá trình sơ tán được nhanh chóng và thuận tiện, Công ty bố trí xe đưa đón người dân từ các làng chài đến khu vực ký túc xá. Đồng thời, hỗ trợ một số thực phẩm thiết yếu như bánh, sữa, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con, cháo dinh dưỡng cho trẻ em trong thời gian tránh trú bão số 4.

Công ty Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân sơ tán tránh bão ảnh 1

Đưa đón người dân vùng ven biển xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến ký túc xá Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất trú bão.

Theo ông Đinh Văn Chung, Phó Giám đốc Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất, trong chiều 27/9, Công ty tiếp tục phối hợp cùng chính quyền các xã Bình Đông, Bình Thuận, huyện Bình Sơn tiếp tục hỗ trợ di dời, sơ tán khoảng 700 người dân đến ký túc xá để trú bão.

“Doanh nghiệp chúng tôi đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết, bảo đảm hỗ trợ nơi trú tránh bão an toàn cho 3.000 người dân các xã ven biển khu đông huyện Bình Sơn”, ông Đinh Văn Chung thông tin.

Công ty Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân sơ tán tránh bão ảnh 2

Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất sẵn sàng các điều kiện cần thiết, bảo đảm hỗ trợ nơi trú tránh bão an toàn cho 3.000 người dân.

Đến thăm hỏi, động viên bà con vào trú tránh bão tại ký túc xá của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá cao sự đồng hành của Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cùng chung tay với chính quyền địa phương trong việc di dời, lo chỗ ăn, ở cho người dân trong thời gian tránh bão.

“Bà con đến tránh trú bão tại ký túc xá của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất yên tâm, không nên quá lo lắng. 'Còn người là còn của' - chính quyền và các đơn vị luôn bên cạnh sát cánh bà con trong những lúc hoạn nạn khó khăn nhất, với mục tiêu là bảo đảm tính mạng con người là trên hết”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Văn Minh động viên.