Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tổ chức hoạt động mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi

NDO - Tối 1/6, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, Lào, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và trao quà cho con em cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi là con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: HẢI TIẾN)
Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi là con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: HẢI TIẾN)

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane cùng đông đảo các em thiếu nhi là con em kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đánh giá đây là hoạt động rất ý nghĩa, bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán, Thường trực Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước hai nước Việt Nam và Lào luôn dành sự quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho các em, để các em có điều kiện phát triển.

Lên án những hành động bạo lực, bóc lột sức lao động, bỏ rơi, ngược đãi, xâm hại trẻ em, bà Thuận cũng kêu gọi các bậc cha mẹ hãy cùng hành động, chung tay, góp sức vì tương lai, phát triển toàn diện của trẻ em và dành cho thế hệ tương lai những điều tốt đẹp nhất, sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất, để các em được phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn, có thể trở thành trụ cột của hai nước Lào và Việt Nam trong tương lai.

Đông đảo bà con kiều bào người Việt và cán bộ các cơ quan Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Vientiane đã đưa con em của mình đến tham gia chương trình, thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui tươi do các em học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn, cùng với những tiết mục xiếc, ảo thuật đặc sắc.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi là con em của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane.

Theo ban tổ chức, dự kiến trong tháng 6 này, được sự tài trợ của các nhà hảo tâm, chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane sẽ khai trương Tủ sách tiếng Việt với rất nhiều sách, truyện thiếu nhi về đất nước, con người Việt Nam cùng nhiều lĩnh vực khác và mong muốn sẽ đón nhiều các cháu thiếu nhi đến học hỏi, giao lưu, tìm hiểu và khám phá.