Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024, có chủ đề “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”, với những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1954-28/7/2024); kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh lễ phát động.
Toàn cảnh lễ phát động.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trịnh Tố Tâm: Trong thời gian qua, việc tổ chức các hoạt động trong tháng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động được các cấp Công đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Các phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” đã được các đơn vị quan tâm, hưởng ứng tích cực.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024 ảnh 1

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại lễ phát động.

Hằng năm, Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động đã được Công đoàn, lãnh đạo cấp ủy, chuyên môn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Y tế cùng chung tay có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong toàn ngành. Đáng mừng, ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động được Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khen thưởng.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết thêm: Để Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động thiết thực và hiệu quả, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, các cơ quan có liên quan tiếp tục vận động cán bộ, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Công đoàn các cấp; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, “Quyền lợi bảo bảo-phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, người lao động.

Tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức viên chức, người lao động; hội nghị đối thoại nơi làm việc, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động ngay tại cơ sở, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Vận động cán bộ, viên chức, người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; ứng dụng, tiếp thu khoa học công nghệ mới vào thực tiễn chuyên môn; tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo trong lĩnh vực công tác.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Đồng thời, giúp đỡ, lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành Y tế hãy nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua trong lao động, học tập và công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện có hiệu quả nội dung của Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động có sức lan tỏa và được nhân rộng, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ Đô.