Công bố top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

NDO - Ngày 23/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Anphabe (đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp Thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc) công bố kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoạt động tại chương trình.
Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoạt động tại chương trình.

Sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả trong nước và quốc tế, 800 CEO và giám đốc nhân sự đến từ các doanh nghiệp lớn. Hoạt động này được sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Khảo sát được thực hiện độc lập, khách quan (từ tháng 4 đến tháng 9/2023) từ 63.878 người đi làm có kinh nghiệm của 18 nhóm ngành nghề và 9.638 sinh viên đến từ 113 trường đại học trên toàn quốc nhằm đo lường sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng của 752 doanh nghiệp; đồng thời, cập nhật những xu hướng mới nhất về nhân tài, nguồn nhân lực và môi trường làm việc tại Việt Nam.

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Điều hành và Truyền cảm hứng hạnh phúc tại Anphabe, Trưởng Ban tổ chức cho biết, bảng xếp hạng năm nay được tách thành 2 hạng mục top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam đối với khối doanh nghiệp lớn, khối doanh nghiệp vừa.

"Bảng xếp hạng quy tụ nhiều tên tuổi lớn có sức hút trên thị trường lao động. Qua khảo sát nhiều năm cho thấy, có nhiều doanh nghiệp dù có quy mô vừa, chưa thể cạnh tranh "tay ngang" với các doanh nghiệp lớn nhưng vẫn có nhiều chính sách nhân tài hay đáng học hỏi", bà Thanh Nguyễn, CEO Anphabe.

Vì thế, việc tách bảng xếp hạng thành hai khối riêng vừa tạo ra sân chơi công bằng hơn, vừa có thêm cơ hội ghi nhận những nỗ lực trong việc xây dựng môi trường làm việc và chăm lo đời sống của người đi làm.

Công bố top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ảnh 1

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi tại lễ công bố.

Theo danh sách công bố, xếp ở vị trí số 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam của khối doanh nghiệp vừa là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm PepsiCo Việt Nam. Công ty được bình chọn với chính sách luôn tôn trọng và đề cao giá trị con người để phát triển bền vững, hướng tới xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, cởi mở, khuyến khích phát triển sự nghiệp và cá nhân thông qua nhiều chương trình đào tạo, phúc lợi và gắn kết, củng cố đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và đoàn kết.

Ở khối doanh nghiệp này, năm 2023 cũng là lần đầu tiên bảng xếp hạng có sự hiện diện của nhiều tên tuổi uy tín theo nhiều ngành nghề, đại diện cả các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jollibee Việt Nam; Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam;…

Ở khối doanh nghiệp lớn, vị trí số 1 gọi tên Nestlé Việt Nam. Tập đoàn này không chỉ là biểu tượng của sự phát triển bền vững và liên tục đổi mới mà còn là hình mẫu về một môi trường làm việc lý tưởng với cam kết tạo ra một văn hóa làm việc hướng đến giá trị chung nơi mà mỗi tài năng đều được tỏa sáng theo cách riêng.

Ngoài ra, ở khối này, bảng xếp hạng ̀còn ghi nhận nhiều tên tuổi nổi bật khác, điển hình như: Suntory PepsiCo Việt Nam, Tập đoàn Vingroup; ACECOOK Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang;…

Song song với các hạng mục chính, chương trình năm nay mở rộng khảo sát thêm đối tượng sinh viên với sự tham gia của 9.638 sinh viên và 340 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Từ đó, Ban tổ chức đã ghi nhận top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên như: Nestlé Việt Nam; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm PepsiCo Việt Nam; AEON Việt Nam;…

Khảo sát năm nay cũng tiếp tục mở rộng đến góc nhìn của nhân viên nội bộ, ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả khảo sát nguồn nhân lực hạnh phúc tích cực nhất cho hạng mục doanh nghiệp tiêu biểu, có nguồn nhân lực hạnh phúc 2023.