Công an Điện Biên trao trả hơn 30 triệu đồng cho công dân

NDO - Công an xã Núa Ngam (tỉnh Điện Biên) vừa làm thủ tục trao trả hơn 30 triệu đồng cho công dân bị đánh rơi.
0:00 / 0:00
0:00
Ngay khi hoàn thiện thủ tục xác minh, Cán bộ Công an xã Núa Ngam trao trả tài sản cho công dân.
Ngay khi hoàn thiện thủ tục xác minh, Cán bộ Công an xã Núa Ngam trao trả tài sản cho công dân.

Trước đó, vào 16 giờ 30 phút, ngày 11/9, Công an xã Núa Ngam (thuộc Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) tiếp nhận đơn trình báo của chị Ngô Thị Hồng Ánh, trú tại thôn Đồi Cao, xã Thanh An, huyện Điện Biên về việc bị rơi một chiếc ví màu đen, bên trong có 30.215.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân mang tên Ngô Thị Hồng Ánh.

Thời gian chị Ánh làm rơi ví là khoảng 12 giờ cùng ngày, khi chị Ánh trên đường đi từ bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên sang huyện Điện Biên Đông.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của chị Ánh, Công an xã Núa Ngam đã tiến hành xác minh, nắm tình hình khu vực; đồng thời phối hợp với chính quyền bản Na Sang 1 thông báo trên hệ thống loa phát thanh, nhóm Zalo của bản về sự việc.

Đến khoảng 15 giờ ngày 12/9, người dân bản Na Sang 1 là chị Vì Thị Tiên đã đến Công an xã trình báo về việc chị Tiên vừa nhặt được tài sản trùng với các đặc điểm tài sản của chị Ánh thông báo đánh rơi.

Cảm ơn sự hợp tác của chị Vì Thị Tiên, Công an xã Núa Ngam đã tiến hành lập biên bản kiểm kê tài sản do công dân nhặt được, đối chiếu với các thông tin trình báo và xác định chính xác tài sản chị Tiên nhặt được là của chị Ngô Thị Hồng Ánh.

Chiều 12/9, Công an xã Núa Ngam đã hoàn thiện thủ tục, trao trả tài sản cho chị Ngô Thị Hồng Ánh.