Cố đô Huế đón đoàn du khách đầu tiên năm mới

NDO -

NDĐT - Sáng 1-1, tại sân ga Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Sở VH-TT&DL Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ đón đoàn du khách trong nước và quốc tế đầu tiên, với 20 người xông đất đầu năm mới 2014.

Ngành du lịch TT-Huế đón và tặng hoa chúc mừng 20 vị khách đầu tiên xông đất năm mới 2014.
Ngành du lịch TT-Huế đón và tặng hoa chúc mừng 20 vị khách đầu tiên xông đất năm mới 2014.

Số hành khách trên được chọn ngẫu nhiên từ 148 du khách đi trên chuyến bay VN1541 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bay từ Hà Nội và hạ cánh tại sân bay Quốc tế Phú Bài lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

Năm qua, trong điều kiện kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đón gần 2,6 triệu lượt khách đến với Huế; trong đó có hơn 900 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt gần 2.470 tỷ đồng, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2014, tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung xây dựng các tour tuyến, sản phẩm du lịch mới, phấn đấu đón 2,7 triệu lượt khách du lịch.

Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Tiến Dũng cho biết: Khởi đầu cho các hoạt động du lịch năm 2014, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và hội nghị gặp gỡ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tỉnh cũng sẽ tăng cường các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đi đôi với tăng cường cơ sở vật chất hạ tầng đến các khu di tích, một số khu du lịch trọng điểm; từng bước cải thiện các phương tiện, các đường bay, tuyến bay đến Huế và nâng cấp các khu phục vụ trong cảng Chân Mây. Thừa Thiên - Huế phấn đấu đón 1,3 triệu khách nước ngoài trong năm 2014.