Chương trình Tết Nhân ái và Lễ hội Xuân hồng tại Bình Dương

NDO - Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão” và Lễ hội Xuân hồng tỉnh Bình Dương năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (thứ 2 từ phải sang) trao tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (thứ 2 từ phải sang) trao tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm.

Đây là chương trình rất có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc của tỉnh Bình Dương được tổ chức hằng năm nhằm thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Chương trình cũng là dịp để các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của tỉnh; sự định hướng kịp thời của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành cho công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương thời gian qua.

Chương trình Tết Nhân ái và Lễ hội Xuân hồng tại Bình Dương ảnh 1

Người dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia phiên “Chợ Tết 0 đồng” nhận được nhiều hàng hóa miễn phí.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã trao tặng 500 phần quà Tết cho 500 người nghèo, người khuyết tật, công nhân lao động gặp khó và tổ chức cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia phiên “Chợ Tết 0 đồng” với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng. Diễn ra cùng lúc, Lễ hội Xuân hồng năm 2023 đã có gần 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Chương trình Tết Nhân ái và Lễ hội Xuân hồng tại Bình Dương ảnh 2

Thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2023.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ và tài trợ của hơn 130 tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp cho các hoạt động nhân đạo, Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh và chương trình “Tết Nhân ái-Xuân Quý Mão” với tổng trị giá tiền và hàng hóa gần 40 tỷ đồng.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc 3 năm liền; 28 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội trao tặng Bằng khen; 31 tập thể và cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen về thành tích đóng góp tích cực cho phong trào “Tết Nhân ái”.