Trao tặng 16.429 suất quà Tết cho hộ nghèo Đà Nẵng

NDO - Chiều 10/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Quý Mão năm 2023” trao quà Tết cho người nghèo trên địa bàn thành phố, với kinh phí hơn 8,6 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Phân bổ các suất quà Tết về các quận, huyện để trao cho hộ nghèo trên địa bàn.
Phân bổ các suất quà Tết về các quận, huyện để trao cho hộ nghèo trên địa bàn.

Chương trình Xuân yêu thương sẽ trao tổng 16.429 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Cụ thể, trao hỗ trợ cho 4.947 hộ cận nghèo, 1.724 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 8.229 hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh với tổng số tiền hơn 8,6 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ đến 800 trường hợp là hội viên, đoàn viên gặp hoàn cảnh thương tâm, khó khăn thuộc Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, Hội Tù yêu nước, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố với kinh phí 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn nhiều trường hợp đặc thù khác.

Hộ gia đình chị Trần Thị Hoa (sinh năm 1965) thuộc diện đặc biệt khó khăn. Chồng bị tâm thần, con bị ảnh hưởng của chất độc da cam, nằm điều trị liên tục tại bệnh viện từ 8 năm nay. Nên thời gian của chị hoàn toàn lo chăm sóc cho con, không làm được việc gì để có thu nhập, nhiều cái Tết chị cũng đón trong bệnh viện.

Nhận suất quà hỗ trợ Tết, chị Hoa chia sẻ: “Gia đình nhận được sự quan tâm từ thành phố và các đơn vị nên cảm thấy được an ủi, động viên rất nhiều. Có được hỗ trợ này, tôi sẽ mua ít đồ Tết, còn lại để trang trải trong cuộc sống hằng ngày. Dù gì tôi cũng muốn ngày Tết trong nhà có ít bánh kẹo để không khí đầm ấm hơn”.

Trao tặng 16.429 suất quà Tết cho hộ nghèo Đà Nẵng ảnh 1

Trao quà Tết cho người nghèo.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết với hơn 115 tỷ đồng cho 126.700 người/hộ. Đồng hành cùng chính quyền, góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, với mục tiêu tất cả hộ nghèo, hộ khó khăn đều có quà Tết, ngoài nguồn ngân sách hỗ trợ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo”.

Các đơn vị cũng tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người hảo tâm ủng hộ để có thêm nguồn lực hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ khó khăn do thiên tai, dịch Covid-19 và các đối tượng đặc thù, để mọi gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, an bình, nhiều niềm vui.