Chương trình Hành trình Đỏ lần XII đến thành phố mang tên Bác

NDO - Sáng 12/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVCorp phối hợp tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12 năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải tham gia hiến máu tại chương trình.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải tham gia hiến máu tại chương trình.

Chương trình cũng tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhiều lần hưởng ứng “Ngày Quốc tế Người hiến máu” (14/6).

Đây là lần thứ 12 chương trình được tổ chức ở quy mô toàn quốc với sự tham gia của 51 tỉnh, thành phố và đây cũng là lần thứ 12 Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hành trình Đỏ toàn quốc với với thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ năm 2024, chia sẻ: Trong 30 năm qua, phong trào hiến máu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả tích cực từ sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị và người dân. Chúng tôi hy vọng sự kiện lần này sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành để tạo thêm nguồn máu phục vụ công tác điều trị tại các bệnh viện.

Chương trình Hành trình Đỏ lần XII đến thành phố mang tên Bác ảnh 1

Ban Tổ chức trao hoa và kỷ niệm chương tại chương trình cho các đơn vị đồng hành.

Được tuyên dương tại chương trình vì nghĩa cử hiến máu, ông Chinoros Benjachavakul, quốc tịch Thái Lan, hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, cho biết, bản thân đã có 59 lần hiến máu nhân đạo. Tôi coi đây là việc làm để góp một chút công sức phục vụ cho công tác chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tại C.P. Việt Nam, doanh nghiệp hằng năm cũng tổ chức các hoạt động tương tự với khoảng 2.000 người tham dự.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 10 bệnh nhân mắc chứng tan máu bẩm sinh; tôn vinh 50 cá nhân hiến máu nhiều lần trong công tác hiến máu tình nguyện,…

Hành trình Đỏ lần thứ 12 năm 2024 được tổ chức tại 51 tỉnh, thành phố, diễn ra từ 1/6 đến 28/7, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu.

Qua 11 kỳ tổ chức trước đó, lượng máu mà các bệnh viện tiếp nhận đạt hơn 810.000 đơn vị máu góp phần bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương.