Đời sống-kinh tế

Chủ tịch Tập đoàn BRG nhận danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022”

Ngày 12/10/2022, tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022”, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý là một trong 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác điều hành, quản lý doanh nghiệp, đồng thời là lãnh đạo doanh nghiệp có tinh thần dân tộc, đóng góp quan trọng vào các hoạt động xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội ủng hộ trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 50 tỷ đồng tặng Hà Nội trong đợt cao điểm dịch năm 2021.
Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội ủng hộ trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 50 tỷ đồng tặng Hà Nội trong đợt cao điểm dịch năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Nga cũng được vinh danh là một trong sáu doanh nhân tiêu biểu có thành tích, đóng góp xuất sắc trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Tại sự kiện này, bà Nguyễn Thị Nga và Tập đoàn BRG quyết định ủng hộ 500 triệu đồng, để tham gia Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhằm hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, chung tay xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết trên cả nước.

Chủ tịch Tập đoàn BRG nhận danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022” ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, nhận danh hiệu “Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022”.

Cùng với bà Nguyễn Thị Nga, Ban Chỉ đạo Quốc gia về bình xét “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022” tôn vinh 9 doanh nhân đặc biệt xuất sắc khác nhằm ghi nhận quá trình nỗ lực phấn đấu cùng những thành tựu, cống hiến đặc biệt xuất sắc của các doanh nhân trong hoạt động kinh doanh, trong đóng góp xã hội, góp phần xây dựng doanh nghiệp cùng đất nước Việt Nam văn minh, thịnh vượng.

Chương trình bình xét “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022” có sự đổi mới toàn diện cả về nội dung, phương thức và tiêu chí bình xét, thông qua việc vinh danh các tấm gương doanh nhân tiêu biểu để xây dựng cộng đồng doanh nhân Việt Nam vừa giỏi kinh doanh, vừa có đạo đức, văn hóa kinh doanh mẫu mực, có tinh thần dân tộc, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chương trình bình xét “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022” là năm đầu tiên áp dụng bộ “Quy tắc Đạo đức Doanh nhân Việt Nam” được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố ngày 19/5/2022, trong đó đặt ra yêu cầu những doanh nhân được vinh danh là những người không chỉ kinh doanh giỏi, mà phải có đạo đức, văn hóa kinh doanh, được xã hội trân trọng. Ngoài ra, một Hội đồng bình xét với nhiều nhóm công tác gồm các chuyên gia, đại diện báo chí... trực tiếp đến từng doanh nghiệp xác minh, đồng thời gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với ứng viên.

“Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” là danh hiệu cao quý được trao tặng cho các doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam, là hoạt động tôn vinh cộng đồng doanh nhân Việt Nam do VCCI tổ chức theo nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao trong Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” được tổ chức ba năm/lần và đây là lần thứ ba bà Nguyễn Thị Nga được vinh danh tại giải thưởng này. Khác với các năm trước, giải thưởng năm nay chỉ chọn ra danh sách Tốp 60 và Tốp 10 cao nhất cho danh hiệu cao quý này.

Dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Thị Nga, Tập đoàn BRG với hơn 22.000 cán bộ, nhân viên luôn khẳng định vị trí tiên phong trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, xuất-nhập khẩu, thương mại, bán lẻ, khách sạn-nghỉ dưỡng, sân gôn... tại Việt Nam. Ngoài các hoạt động kinh doanh, Tập đoàn BRG luôn đồng hành với Chính phủ và xã hội trong các hoạt động vì cộng đồng.

Tính từ đầu năm 2020- khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, dưới sự chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Nga, “Quỹ an sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã tài trợ tổng cộng hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên khắp cả nước, bảo đảm cuộc sống cho hơn 22.000 người lao động, tương đương 22.000 gia đình Việt và hàng nghìn người thân. Tập đoàn BRG luôn nêu cao tinh thần của doanh nghiệp kiểu mẫu khi nộp ngân sách đầy đủ và đúng hạn.

Luôn sát sao trong các hoạt động hỗ trợ đối tượng yếu thế trong xã hội, trong năm 2022, Tập đoàn BRG đã kịp thời trao số tiền ủng hộ lên tới 300 triệu đồng cho các gia đình tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do bão số 4 (Noru). Ngoài ra, Tập đoàn BRG đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội tại Lễ phát động “Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố” năm 2022.

Tấm lòng luôn hướng về đất nước và cộng đồng của Madame Nguyễn Thị Nga đã được ghi nhận với rất nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý do các tổ chức Trung ương, bộ, ngành và hiệp hội trao tặng như Huân chương Lao động hạng nhất, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công thương, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội... Những đóng góp không ngừng nghỉ trong lĩnh vực kinh doanh cũng như trong các hoạt động vì cộng đồng đã giúp Tập đoàn BRG vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng ba.

Không chỉ tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nga còn được tôn vinh và ghi nhận bởi cộng đồng khu vực và quốc tế như Nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn khu vực ASEAN (Women of Impact); Nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu; Top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam của tạp chí Forbes; “Giải vàng doanh nhân lĩnh vực Gôn Châu Á-Thái Bình Dương” và “Người có tầm ảnh hưởng nhất châu Á trong lĩnh vực Gôn” của tạp chí Asian Golf...