Ông Veeramalla Anjaiah trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Jakata. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)

Việt Nam đóng góp tích cực vào việc củng cố đoàn kết ASEAN

Theo TTXVN, nghiên cứu viên cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á (CSEAS) của Indonesia, ông Veeramalla Anjaiah nhấn mạnh việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 từ ngày 10-11/5 tại Labuan Bajo, Indonesia và các hoạt động liên quan khẳng định rằng Việt Nam đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm vào việc củng cố đoàn kết ASEAN và ứng phó hiệu quả với các thách thức.
Tầm vóc mới của ASEAN

Tầm vóc mới của ASEAN

Những đóng góp thực chất, hiệu quả tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu khẳng định sự chủ động, tích cực và trách nhiệm của Việt Nam trong việc cùng các nước thành viên góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN, củng cố vai trò trung tâm của Hiệp hội đối với hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (bên trái) và Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Indonesia Johnny G. Plate.

Việt Nam và Indonesia tăng cường hợp tác về thông tin và truyền thông

Ngày 10/5, trong khuôn khổ chương trình hoạt động và tham gia đoàn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 tại Labuan Bajo, Indonesia, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Indonesia Johnny G. Plate để tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực này.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Indonesia, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42

Chiều 9/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay Komodo, Labuan Bajo, Indonesia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 và các Hội nghị Cấp cao liên quan theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia Joko Widodo.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm trong hợp tác ASEAN

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch ASEAN năm 2023, Joko Widodo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 tại Labuan Bajo, Indonesia. Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng, thể hiện mạnh mẽ thông điệp về Việt Nam tham gia chủ động, tích cực và đóng góp có trách nhiệm trong hợp tác khu vực.