Tỷ lệ người dân tiêm vaccine liều bổ sung và nhắc lại ở Thái Bình chưa đạt yêu cầu đề ra.

Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Trước việc xuất hiện tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân; bên cạnh đó tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 còn chậm, tỷ lệ chưa đạt yêu cầu, Tỉnh ủy Thái Bình vừa ban hành công văn đốc thúc các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tiêm chủng.
Tiêm mũi nhắc lại vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài đợt cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 12/7, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân thành phố, Sở Y tế đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 từ ngày 11/7 đến hết ngày 31/7.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 tại nhiều nơi trên thế giới, nhất là việc xuất hiện biến chủng mới BA.5 của virus SARS-CoV-2 đã xâm nhập vào Việt Nam làm tăng nguy cơ bùng phát dịch trở lại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, thành trong cả nước đã có yêu cầu các địa phương tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Y tế)

Tuyên truyền, vận động người dân tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 26/6, Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 557 ca nhiễm mới trong nước (giảm 100 ca so với ngày 25/6) tại 32 tỉnh, thành phố. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước là: Yên Bái, Bắc Ninh, Phú Thọ. Trong ngày có 7.300 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và không ghi nhận ca tử vong.

Ninh Thuận đã có 60.769 trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19.

Chia sẻ kinh nghiệm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ y tế tỉnh Ninh Thuận

Trong 2 ngày 20 và 21/4, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, Tổ chức Y tế toàn cầu phi lợi nhuận quốc tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur Nha Trang phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn xây dựng, lập kế hoạch chi tiết việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lãnh đạo, cán bộ chuyên trách y tế của tỉnh Ninh Thuận.

Bệnh viện Quân dân y Bạc Liêu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Khẩn trương triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi bảo đảm an toàn

Ngay khi có vaccine cho trẻ em, Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành cùng các tỉnh, thành phố khẩn trương chuẩn bị và triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em. Đến nay, công tác triển khai tiêm chủng đang được triển khai rộng khắp cả nước trên tinh thần àn toàn, khẩn trương.