Tuyên truyền, vận động người dân tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 26/6, Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 557 ca nhiễm mới trong nước (giảm 100 ca so với ngày 25/6) tại 32 tỉnh, thành phố. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước là: Yên Bái, Bắc Ninh, Phú Thọ. Trong ngày có 7.300 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và không ghi nhận ca tử vong.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Y tế)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Y tế)

Bộ Y tế cho biết, thống kê đến nay cả nước còn khoảng 22 triệu liều vaccine phòng Covid-19 chưa phân bổ. Thời gian gần đây, tiến độ tiêm chủng vaccine của các địa phương đã được đẩy nhanh hơn, tuy nhiên vẫn còn chậm. Theo các chuyên gia, gần đây, biến thể Omicron đã ghi nhận chiếm chủ đạo với các nhánh phụ BA.2; BA.2.3, BA.2.3.2; trong khi biến thể phụ BA.5 đã ghi nhận ở nhiều quốc gia có nguy cơ xâm nhập vào nước ta và có thể dẫn đến sự gia tăng các ca mắc Covid-19 thời gian tới.

Do vậy, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tiêm vaccine tăng cường, nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tiếp tục truyền thông để người dân luôn có ý thức phòng, chống dịch. Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, hệ thống giáo dục… trong việc vận động tiêm vaccine phòng Covid-19 và phòng, chống dịch bệnh; tổ chức phát động chiến dịch tiêm chủng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn quốc, đi đầu, gương mẫu trong việc tiêm vaccine phòng Covid-19 theo khuyến cáo ngành y tế đưa ra.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân