Chiến dịch quân sự chung của Syria và Nga tiêu diệt nhiều thủ lĩnh IS

NDO - Theo Bộ Quốc phòng Syria, các lực lượng của nước này và Nga ngày 21/4 đã tiến hành các chiến dịch quân sự nhằm vào các thành trì của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở miền đông Syria.
0:00 / 0:00
0:00
Một binh sĩ của Syria đứng trên tòa nhà bị hư hại ở Deraa al Balaad, Syria, ngày 9/9/2021. (Ảnh: Reuters)
Một binh sĩ của Syria đứng trên tòa nhà bị hư hại ở Deraa al Balaad, Syria, ngày 9/9/2021. (Ảnh: Reuters)

Trong một thông cáo, Bộ Quốc phòng Syria cho biết các chiến dịch với sự tham gia của máy bay chiến đấu, thiết bị bay không người lái và pháo binh đã được tiến hành ở vùng nông thôn của tỉnh miền đông Deir al-Zour và thành phố cổ Tadmur ở vùng nông thôn tỉnh Homs của Syria.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Syria xác nhận, các chiến dịch đã phá hủy một số căn cứ và tiêu diệt hàng chục thành viên IS, trong đó có nhiều thủ lĩnh của tổ chức này.

Tại tỉnh miền nam Daraa, lực lượng của Syria đã ngăn chặn nhóm khủng bố tấn công một trạm kiểm soát quân sự và thu giữ được vũ khí của chúng.

Ngoài ra, các lực lượng của Syria ở tỉnh miền bắc Aleppo đã bắn hạ một số thiết bị bay không người lái của những kẻ khủng bố.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 21/4 cho biết, kể từ đầu năm 2024, IS đã thực hiện 117 chiến dịch khiến 333 người thiệt mạng, trong đó có nhiều dân thường và nhân viên thuộc lực lượng chính phủ.

Theo SOHR, mặc dù phải chịu thất bại vào năm 2019 tại huyện Baghouz (tỉnh Deir al-Zour) - khu vực ẩn náu cuối cùng do IS kiểm soát, nhóm này vẫn tiến hành các vụ tấn công trong khu vực, chủ yếu nhằm vào lực lượng của Syria.

Các lực lượng của Syria và Nga đang hợp tác nhằm triệt phá các nhánh của tổ chức khủng bố này.