IS thừa nhận gây ra vụ đánh bom khiến ít nhất 4 người thiệt mạng ở Philippines

Vụ đánh bom xảy ra trong giờ tiến hành nghi lễ Công giáo buổi sáng ở một trường đại học thể thao tại thành phố Marawi, bang Mindanao, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, khoảng 50 người khác bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở thành phố Marawi, tỉnh Lanao del Sur, Philippines. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở thành phố Marawi, tỉnh Lanao del Sur, Philippines. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ đánh bom xảy ra trong giờ tiến hành nghi lễ Công giáo buổi sáng ở một trường đại học thể thao tại thành phố Marawi, bang Mindanao, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, khoảng 50 người khác bị thương.

Ngày 3/12, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom nhằm vào một đám đông người Công giáo ở miền Nam Philippines, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Trên kênh Telegram, IS tuyên bố: “Những chiến binh của caliphate (Khalifah - một thể chế nhà nước Hồi giáo) đã kích nổ một thiết bị tại một cuộc tụ tập lớn của những người Công giáo ở thành phố Marawi.”

Vụ đánh bom xảy ra trong giờ tiến hành nghi lễ Công giáo buổi sáng ở một trường đại học thể thao tại thành phố Marawi, bang Mindanao, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

Thành phố Marawi từng bị các tay súng thánh chiến Hồi giáo cực đoan kiểm soát trong khoảng 5 tháng vào năm 2017.

Vụ đánh bom tại Marawi xảy ra sau khi quân đội Philippines triển khai các chiến dịch truy quét các nhóm ủng hộ IS ở miền Nam nước này, đáng chú ý có chiến dịch ở Lanao del Sur, trong đó tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm tay súng Dawlah Islamiya-Maute trong ngày 3/12.

Tư lệnh lực lượng vũ trang Philippines Romeo Brawner cho rằng có khả năng vụ đánh bom là một hành động trả đũa.