Tin mới nhận

Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong bảy ngày làm việc

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4135/QÐ-UBND về việc công bố Danh mục 35 thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00

Trong đó, đáng chú ý, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường quy định, thời hạn giải quyết đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu không đồng thời là người sử dụng đất trong 30 ngày làm việc; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong bảy ngày làm việc.

Ðối với thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của ủy ban nhân dân cấp huyện, thời hạn giải quyết đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu trong 20 ngày làm việc; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu không đồng thời là người sử dụng đất trong 20 ngày làm việc; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người đã đăng ký quyền sử dụng lần đầu trong 20 ngày làm việc.

Xử phạt 12 đơn vị thi công vi phạm trong đào đường, hè

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thi công công trình đào hè, đào đường, hoàn trả mặt đường trên địa bàn thành phố. Cụ thể, trong tháng 10/2022, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp, phạt tiền 74,5 triệu đồng. Các nhà thầu, đơn vị thi công bị xử phạt do các hành vi vi phạm như: Không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong; đào đường trái phép; để vật liệu thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông; thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu nhưng không đầy đủ theo quy định; tự ý sửa chữa vỉa hè trái phép... Trong các đơn vị vi phạm, đáng chú ý là Công ty Ðầu tư và xây lắp điện SIC bị phạt 12 triệu đồng do thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép; Công ty cổ phần Thương mại và xây lắp Hà Ðông bị phạt 12 triệu đồng do thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu nhưng không đầy đủ theo quy định; Xí nghiệp Cơ điện vận tải bị phạt 4 triệu đồng do không hoàn trả phần lòng đường theo nguyên trạng khi thi công xong...